Google đã phát hành Chrome 74 bổ sung giao diện màu tối (Dark Mode) và nhiều tùy chọn mới trên Windows 10.

Google vừa thông báo sẽ sớm tung ra phiên bản Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux. Bản cập nhật đã được bổ sung một số tính năng mới và chế độ Dark Mode cho người dùng Windows 10.

Để đảm bảo hệ thống tự động cập nhật, chỉ cần click vào 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình trình duyệt, chọn Help và nhấp vào About Google Chrome.

Hiện tại không thể kích hoạt giao diện Dark Mode trong phần cài đặt của Chrome. Cũng giống như Mac, nếu muốn bật chế độ này cho Chrome, người dùng cần thay đổi giao diện Windows, chọn Dark trong mục Color , Chrome sẽ tự động chuyển sang màu tối cùng với hệ điều hành.

Chrome 74 hỗ trợ chế độ Dark Mode trên Windows 10

Việc không thể sử dụng tính năng này độc lập với hệ điều hành có thể gây khó chịu cho đa số người dùng, vì ai cũng muốn tự chuyển giao diện của từng ứng dụng hơn dựa vào cài đặt hệ thống.

Google chưa triển khai rộng chế độ này mà chỉ cung cấp cho một số ít người dùng thử. Bạn có thể thử kích hoạt bằng cách:

  • Nhấp chuột phải vào Chrome Shortcut, chọn Properties.
  • Trong mục Target, thêm —force-dark-mode sau C:\Program Files\Google\Chrome\Application\chrome.exe
  • ChọnApplyOK

Chrome 74 hỗ trợ chế độ Dark Mode trên Windows 10

Lưu ý, thủ thuật này chỉ hiệu quả với một số người dùng.

Chế độ Dark Mode trong Windows 10 và MacOS tương tự phần Ẩn danh của Chrome, thanh địa chỉ, thanh Bookmark và menu ba chấm ở góc phải màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Phần Cài đặt, Bookmark và các trang web vẫn giữ màu trắng. Chưa rõ liệu Google có định chuyển những mục này thành màu tối trong thời gian tới hay không.

Ngoài ra Chrome 74 cũng giới thiệu một số tùy chọn mới như tính năng tắt/giảm chuyển động dành cho người dùng dễ bị say tàu xe. Bạn có thể tùy chỉnh ngưng hiển thị các loại hình động, hiệu ứng thu phóng… để đỡ bị chóng mặt khi đang di chuyển hoặc tiết kiệm dữ liệu. Tuy nhiên, các nhà phát triển web phải thêm hỗ trợ cho tính năng này bằng cách tạo các phiên bản giảm hoặc tắt hiệu ứng động.

Theo: Gizmodo