góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Công nghệ màn hình cảm ứng mới của LG giúp laptop trở nên mỏng và nhẹ hơn

Công nghệ màn hình cảm ứng Full HD mới của hãng công nghệ Hàn Quốc có thể giúp các nhà sản xuất tinh giản khối lượng và kích thước của các sản phẩm laptop.

Thay vì phải lắp thêm một tấm nền cảm ứng vào phía trên của màn hình LCD, công nghệ Advanced In-Cell Touch (AIT) của LG cho phép gắn các cảm biến điện tử trực tiếp ngay trong màn hình. Điều này sẽ làm giảm bớt 1 mm (khoảng 25%) kích thước bề dày và khoảng 200 gram (khoảng 35%) khối lượng so với các màn hình cảm ứng 15,5-inch thông thường.

LG tính toán rằng công nghệ mới cũng làm cho một hình ảnh hiển thị trở nên tươi sáng và rõ ràng hơn do việc loại bỏ bớt các tấm nền, đồng thời làm tăng độ nhạy cảm ứng, ngay cả khi màn hình bị ướt.

Công nghệ AIT đã được sử dụng trên điện thoại thông minh như LG G4, nhưng đó là lần đầu tiên nó được dùng để thiết kế cho các thiết bị có kích thước lớn như laptop.

Trong một tuyên bố mới đây, LG cho biết đã đồng ý cung cấp tấm nền AIT 14 và 15.6-inch cho một số nhà sản xuất PC và họ đang đàm phán để cung cấp thêm các kích thước khác. Hãng cũng chưa có kế hoạch sản xuất những màn hình AIT có độ phân giải lớn hơn 1080p.

Tuy nhiên, LG đang tìm cách để tạo ra những màn hình AIT cho các thiết bị laptop lai sử dụng bút cảm ứng giống như như Surface Pro 3 và Asus T300 Chi. Kế hoạch sản xuất của công ty đã sẵn sàng cho nửa cuối năm nay, để đón đầu xu hướng ra đời của các laptop cảm ứng chạy Windows 10.

Mạc Vũ

Nguồn: techradar

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version