Công nghệ

Cortana có thêm tuỳ chọn Lifestyle cho phép theo dõi hoạt động thường ngày của người dùng

0

cortana_

Theo nguồn tin chính thức từ Microsoft cho biết, nhóm phát triển Cortana đang làm việc cật lực để cố gắng cải thiện khả năng cho cô trợ lý ảo xinh đẹp của hãng. Mới đây, trang tin tức công nghệ chuyên về Windows Mobile và Windows Phone đã đăng tải một ảnh chụp màn hình cho thấy các tuỳ chọn mới của Cortana, trong đó xuất hiện thêm mục Lifestyle. Nguồn tin cho biết Lifestyle là một tuỳ chọn mới trên Cortana, cho phép bạn theo dõi các hoạt động thể dục thể thao hăng ngày của bản thân. Nếu nhìn rộng hơn thì có thể thấy đây chính là một chiến lược lâu dài của Microsoft nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt các thiết bị đeo được của công ty trong tương lai, và đương nhiên, các thiết bị này cũng sẽ được tích hợp Cortana nhằm đem đến một trải nghiệm thống nhất.

Cortana là trợ lý ảo thông minh có khả năng đề xuất thông tin theo ngữ cảnh và hỗ trợ tương tác giọng nói được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái, và được tích hợp sẵn trên các thiết bị sử dụng nền tảng hệ điều hành Windows Phone 8.1.

Ở thời điểm hiện tại, đây mới chỉ là những thông tin rỏ rỉ và chưa có bất kì bằng chứng cũng như thông báo chính thức nào từ phía Microsoft xác nhận đây là thật. Tuy nhiên, nếu những thông tin trên là chính xác thì 2015 sẽ là thời điểm Microsoft trở lại và đánh mạnh vào thị trường di động và các thiết bị đeo được thông minh. Năm nay, có lẽ các nhà sản xuất lớn khác trên thế giới cần phải dè chừng nếu không muốn tuột mất thứ hạng vào tay “người khổng lồ ngủ quên”.

Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version