góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

CPU Core i thế hệ mạnh nhất chính thức được Intel tiết lộ

Rất có thể cuối tháng này Intel sẽ công bố thông tin chi tiết của thế hệ Coffee Lake. Dòng chip này được kỳ vọng sẽ mạnh hơn Kaby Lake từ 15 đến 30%.

Trong những ngày gần đây, Intel đã vén màn bí mật người kế nhiệm của Coffee Lake khi thế hệ CPU này còn chưa được ra mắt. Thông tin này hiện đã được đặt trên trang giải mã của Intel – Codename Decoder.

Trong đó, dù còn khá mơ hồ nhưng chúng ta có thể tổng quan được 2 thông tin quan trọng nhất của thế hệ CPU này: tên mã Ice Lake và tiến trình 10nm+.

Quay ngược lại thời điểm CES 2017, Intel đã mang lên sân khấu một thiết bị trang bị CPU Cannon Lake và dựa trên tiến trình 10nm.

Trong khi đó, họ mới đây lại xác nhận và lên lịch ngày ra mắt Core i thế hệ 8, Coffee Lake vào ngày 21 tháng 8 tới đây. Như vậy, Ice Lake sẽ được ra mắt sau cả Cannon Lake bởi sản xuất trên tiến trình 10nm+.

Vị trí của Ice Lake cũng được cho là cao cấp hơn nhờ ký hiệu “+” trong mô tả “10 nm+”. Được biết, kể từ Sky Lake và Kaby Lake, Intel bắt đầu sử dụng ký hiệu “+” để mô tả rằng họ đã tinh chỉnh thêm để cải thiện hiệu năng của bộ vi xử lý.

Khi kết hợp với lộ trình từng được công bố trước đây của Intel, chúng ta sẽ có một thứ tự khá hợp lý.

Coffee Lake với 14nm+ sẽ là thế hệ CPU cho máy để bàn cuối cùng có bóng bán dẫn 14nm. Sau đó, Intel sẽ thử nghiệm 10nm với Cannon Lake, nhiều khả năng sẽ chỉ dành cho laptop và các thiết bị di động.

Sau khi đã đạt được tỉ lệ sản xuất thành công cao, họ sẽ cải tiến lên 10nm+ bằng Ice Lake để phục vụ cho thị trường máy tính để bàn.

Với lộ trình ra mắt sản phẩm khoảng 1 năm 1 lần, Ice Lake với bóng bán dẫn 10nm có lẽ đã cách chúng ta không còn xa và sớm nhất có thể là cuối năm 2018 tới đây.

 Theo : Neowin.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version