góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Đánh giá smartphone Xiaomi Redmi 4X: pin khoẻ, cầm gọn, nhiều tuỳ biến

Xiaomi Redmi 4X là smartphone gây chú ý bởi thân hình thuộc loại mảnh mai, nhưng lại có dung lượng pin rất khá là 4100mAh

Với giá 4 triệu, ngoài dung lượng pin ấn tượng, các thông số còn lại của Redmi 4X cũng thuộc hàng trung bình nhưRAM 3GB và bộ nhớ trong 32GB. Sản phẩm này hỗ trợ khay SIM với tuỳ chọn 1 micro + 1 nano SIM hoặc 1 micro SIM + 1 microSD.

Với màn hình có kích thước 5 inch HD kèm dung lượng pin cao, rõ ràng Redmi 4X tỏ ra rất tốt trong việc duy trì thời lượng sử dụng.

Ảnh mở hộp Xiaomi Redmi 4X

Thiết kế

Xiaomi Redmi 4X vẫn giữ thiết kế vỏ ngoài bằng hợp kim, tuy vậy ở phần đường viền ra sau máy lại tạo thành một đường cong mềm chứ không nghiêng hẳn về dạng nhọn sắc như đa số smartphone hiện nay. Cộng với xử lý tạo độ bóng mờ nên máy cầm êm tay và thoải mái.

Trên đường viền bao quanh thân, Xiaomi bố trí các cổng kết nối ở cạnh trên và dưới, nút bấm cứng ở cạnh phải, còn khay SIM/thẻ nhớ ở cạnh phải. Khá ngạc nhiên khi loa ngoài ở dưới của máy chỉ có 1 trong khi bố trí 2 hàng lỗ bên trái và phải jack MicroUSB (loa nằm bên phải).

Mặt sau của máy có 2 đường cắt mảnh màu kim loại chạy ngang thân nằm phía trên và dưới. Camera sau hơi lồi, phần do cạnh cong về phía trên. Cảm biến vân tay lõm vào trong và đặt ở vị trí mà thường ở trên các smartphone Android khác là thuộc về camera sau.

Thú vị là Redmi 4X có mắt hồng ngoại nằm ở cạnh trên (cạnh jack microphone), đi cùng với đó thì có ứng dụng Mi Remote, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng thiết lập máy thành một chiếc remote thứ hai để điều khiển các thiết bị trong nhà.

Trải nghiệm 

Màn hình Redmi 4X cho cảm giác nằm hơi sâu dưới mặt kính chứ không nổi lên bề mặt, điều này hơi đi ngược với xu hướng, nhất là khi máy cũng sở hữu mặt kính cong về các cạnh. Màn hình này cho độ sáng và màu sắc không phải quá rực rỡ, nhưng dù chỉ có mật độ 293ppi nhưng vẫn hiển thị các icon sắc nét, không thể thấy hiện tượng răng cưa.

Ba phím điều hướng nằm ở bên ngoài màn hình, Xiaomi cũng đặt 1 đèn LED thông báo nhỏ nằm ngay phía dưới nút Home cảm ứng.

Về cấu hình, Redmi 4X chạy chip Qualcomm Snapdragon 435, đây là con chip tầm trung với 8 lõi, xung nhịp 1,4GHz, dùng GPU Adreno 505 và bộ nhớ RAM 3GB. Thử nghiệm với một game khá nặng là Need for Speed: No Limit, máy cho khả năng xử lý hơi chậm, nhưng trải nghiệm vẫn ở mức khá tốt.

Điểm thú vị của Redmi 4X chính là giao diện MIUI 8 của sản phẩm. Trên MIUI mới này, Xiaomi đã đưa vào một số tính năng hữu dụng.

Đầu tiên là Second Space, đây có thể hiểu là một màn hình sử dụng hoàn toàn độc lập so với màn hình chính. Ở màn hình phụ, các ứng dụng bạn đã tải về sẽ không hề có mặt. Chức năng Second Space tỏ ra hữu hiệu khi có thể giúp bạn phân chia nội dung tuỳ theo mục đích sử dụng của mình.

Kế đến là Dual Apps, tính năng khá hiệu quả khi bạn cần dùng hơn một tài khoản mạng xã hội, ứng dụng trò chơi… Để kích hoạt Dual Apps cho ứng dụng nào, bạn vào Settings > Dual Apps rồi gạt nút bên cạnh nó về phía phải, hệ thống sẽ tạo ra một ứng dụng nữa nằm trên màn hình chính với một dấu màu vàng nhỏ ở phía góc.

Trên Xiaomi 4X, mình để ý thấy máy có vài bloatware được cài sẵn. Ngoài các ứng dụng thuộc bên thứ ba như Facebook, WPS Office và Swiftkey, Xiaomi còn có các ứng dụng của riêng mình như Mi Remote, MIUI Forum, các công cụ hỗ trợ hệ thống như kiểm tra virus, quét dọn, cập nhật hệ thống…

Redmi 4X tích hợp camera sau có độ phân giải 13MP, trong khi camera selfie là 4MP. Với camera sau cho chất lượng ảnh khá tốt, ảnh có độ chi tiết cao trong điều kiện đầy đủ ánh sáng. Trong môi trường ánh sáng yếu, ảnh nhiễu hạt và bệt màu ở những vùng tối, nhưng chi tiết giữ lại rất khá. Khi chuyển sang chụp HDR thì máy xử lý hạt tốt nhưng bệt màu và có mất nhiều chi tiết nhỏ.

Giao diện camera trên Redmi 4X
Giao diện camera trên Redmi 4X

Ảnh chụp từ Redmi 4X

Ảnh chụp điều kiện ánh sáng tốt
Ảnh trong môi trường thiếu sáng
Ảnh bật HDR

Xiaomi cũng đưa nhiều chức năng chụp ảnh phổ biến trên smartphone vào Redmi 4X, nhìn chung giao diện máy ảnh của smarpthone này khá đơn giản và trực quan, dễ sử dụng. Tuy vậy khả năng lấy nét của máy chỉ ở mức trung bình.

Với dung lượng pin lớn, không ngạc nhiên khi máy có thể trụ pin hơn một ngày khi dùng hỗn hợp. Nếu bạn chỉ đơn thuần là gọi nghe, lướt facebook, nhắn tin, lướt web, chụp hình và xem video thì Redmi 4X hoàn toàn có thể trụ pin đến gần 2 ngày.

Lời kết

Khó có thể gắn một điểm trừ rõ rệt ở các đặc điểm làm nên Redmi 4X ngoài mức giá có phần hơi cao một chút. Còn lại thì máy tỏ ra đủ dùng cho đa phần nhu cầu, từ giải trí, chụp ảnh cho đến là một thiết bị có thời gian dùng pin dài.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version