Chiều ngày 13/4, Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) thuộc Công ty Cổ phẩn Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa ra mắt dịch vụ điện toán đám mây thế hệ mới mang tên FPT HI GIO Cloud, với quy mô và tính năng toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud

Đây là dịch vụ duy nhất trên thị trường được tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến và quy chuẩn khắt khe nhất, độc quyền của Internet Initiative Japan (IIJ), cùng nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệm thị trường của FPT Telecom. Sự kết hợp của hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông của Nhật Bản và Việt Nam hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng trong nước.

Cụ thể, thay vì phải đầu tư cho các thiết bị vật lý, với FPT HI GIO Cloud, người dùng có thể khởi tạo máy chủ ảo nhanh chóng, thuận tiện (chỉ trong vòng 5 phút), thay vì mất khoảng từ 6-8 tuần cho việc đặt mua và triển khai hệ thống như hiện nay. Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ FPT HI GIO Cloud cũng sẽ giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 40%- 60%.

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud

Bên cạnh đó, với những tính năng nổi bật như mạng riêng ảo VPN, kết nối điểm với điểm (MPLS), tường lửa, cân bằng tải… mà các dịch vụ tương tự hiện tại không thể cung cấp được, FPT HI GIO Cloud cho phép người dùng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng và không giới hạn, đặc biệt chi phí cho dịch vụ luôn linh hoạt theo nhu cầu sử dụng.

Đây cũng là những đặc điểm vượt trội giúp FPT HI GIO Cloud tương thích cũng như hỗ trợ triệt để đối với khối doanh nghiệp khởi nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng, quản trị hệ thống bằng cách tiết giảm thời gian, chi phí, nguồn lực… với phương thức xây dựng hay thu gọn mô hình cực kỳ đơn giản và thuận tiện.

Ông Phạm Duy Phúc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) cho biết: “Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, việc tìm kiếm một dịch vụ điện toán đám mây chuyên nghiệp, độ bảo mật cao, đáng tin cậy và tiết kiệm được đặt lên hàng đầu. Việc ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud sẽ đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu của thị trường hiện nay.”

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud

Việt Nam hiện được coi là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển ngành điện toán đám mây nhanh nhất. Trong nghiên cứu “Chỉ số sẵn sàng cho Điện toán Đám mây 2016 tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” do Hiệp hội Điện toán Đám mây Châu Á thực hiện, Việt Nam hiện đang đứng thứ 14, xếp ngay sau hai quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất Châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc, và bỏ xa các quốc gia khác trong khu vực.

Internet Initiative Japan là đơn vị đã đặt nền móng cho Internet và mang đến dịch vụ kết nối Internet thương mại đầu tiên tại Nhật Bản. Đây cũng là “cha đẻ” cho dịch vụ điện toán đám mây mang tên IIJ GIO Cloud (Grand IT On – Demand Cloud) được triển khai thành công tại 22 quốc gia trên toàn cầu, và dẫn đầu tại thị trường Nhật Bản trong nhiều năm qua.

FPT HI GIO Cloud có những ưu điểm:

  • Tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, thiết kế cho thị trường VN
  • Hiệu suất vượt trội – năng lực xử lý cao: Cùng với thiết kế hệ thống không tồn tại bất cứ điểm chết nào trên cả mô hình vật lý lẩn luận lý, FPT HI GIO Cloud có khả năng cung cấp 10Gbps băng thông truy cập internet cùng với 40Gbps tại các điểm quan trọng cuả hệ thống như kết nối đến hạ tầng hệ thống lưu trữ, đảm bảo sự ổn định và mạnh mẽ của dịch vụ.
  • Tính năng tường lửa và cân bằng tải được cung cấp miễn phí ngay từ khi khách hàng bắt đầu sử dụng dịch vụ
  • Độ ổn định tuyệt đối: Mô hình cấu trúc sáng tạo giúp đảm bảo sự dự phòng đầy đủ để đạt được và gia tăng hơn nữa hiệu quả hoạt động
  • Bảo mật tuyệt đối: Nhiều tính năng bảo mật gồm NAT, Tường lửa với các tuỳ chọn thiết lập chính sách truy cập, tính năng chuyển tiếp cổng dịch vụ giữa mạng nội bộ và mạng công cộng. Miễn phí sử dụng tính năng mạng riêng ảo cao cấp và xây dựng nhiều mạng nội bộ
  • Kết nối tốc độ cao: FPT HI GIO Cloud được đặt tại Việt Nam, trực tiếp kết nối tới hệ thống đường trục mạnh mẽ của FPT Telecom với băng thông 10Gbps
  • Dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu: Có thể quản lý cước phí theo tình hình sử dụng thực tế, điều chỉnh phí theo nhu cầu sử dụng

FPT Telecom và IIJ bắt đầu tiến hành hợp tác từ tháng 5/2016, nhằm cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tiện ích tại Việt Nam, và dự kiến sẽ tiếp tục nâng tầm hợp tác này ở mức tối ưu để cung cấp dịch vụ toàn diện cho người dùng công nghệ trong nước.

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud

Là thành viên của FPT Telecom, Công ty cổ phần Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) hiện là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực Dữ liệu trực tuyến, VoIP doanh nghiệp, Kênh thuê riêng và Điện toán đám mây. Với lợi thế sở hữu hai Trung tâm dữ liệu (Data Center) có tổng diện tích lên tới hàng ngàn mét vuông, cùng với đường truyền băng thông rộng kết nối trong nước và quốc tế. FTI mang đến cho khách hàng tại Việt Nam cơ hội sử dụng các gói giải pháp kết nối toàn cầu với chất lượng cao và ổn định nhất.

Thông tin chi tiết về sản phẩm tại higio.net, tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6973.

Ra mắt dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud