Dịch vụ tin nhắn RCS của Android triển khai ở Anh và Pháp

Đại diện Google vừa xác nhận RCS đã được triển khai thành công cho người dùng Android tại Anh, Pháp. Dịch vụ mới sẽ sớm phát hành ở những thị trường khác trong thời gian tới.

Phó chủ tịch Cấp cao Google – Hiroshi Lockheimer, vừa xác nhận việc triển khai Rich Communication Services (RCS), dịch vụ nhắn tin thay thế SMS truyền thống đã hoàn thành ở Anh và Pháp. Đáng ngạc nhiên là Google lại phát hành dịch vụ mới ở hai thị trường này trước cả Mỹ.

Trước một số chỉ trích từ các nhà mạng Mỹ vì RCS vẫn chưa được phát hành phổ biến, Lockerner trả lời hãng đang cố gắng phát triển ở nhiều khu vực khác nhưng chưa nói rõ trong danh sách có Mỹ hay không. Khi RCS được triển khai, người dùng mở ứng dụng Android Messages sẽ được nhắc chọn tham gia dịch vụ RCS Chat.

Trên những thiết bị Android hiện tại Messages vẫn là ứng dụng nhắn tin mặc định. RCS được phát triển trên nền tảng tin nhắn SMS cũ nhưng không còn giới hạn ở 160 ký tự nữa, đồng thời được bổ sung thêm một số tiện ích như tính năng chat nhóm, thông báo “đã nhận” khi tin nhắn gửi thành công… Dịch vụ này khá giống với iMessage của Apple, vốn được nhiều người ưa chuộng vì tiện lợi và bảo mật cao.

Trên nền tảng tin nhắn của Nhà Táo, người dùng có thể phân biệt tin nhắn bằng iPhone hay thiết bị Android dựa trên màu sắc hiển thị: màu xanh lá cho những tin nhắn SMS từ thiết bị Android và màu xanh dương cho tin qua iMessage giữa những người dùng iPhone với nhau. Google đang có kế hoạch phát triển phương thức nhận dạng tương tự để người dùng dễ phân biệt các dịch vụ nhắn tin khác nhau trên cùng nền tảng.

Hiện tại tin nhắn RCS vẫn chưa hỗ trợ mã hóa đầu cuối, Google đang xem xét việc phát triển thêm tính năng này. Tuy nhiên, theo “gã khổng lồ công nghệ”, sau khi tin nhắn được gửi đến người nhận thì sẽ tự động bị xóa khỏi hệ thống máy chủ.

“Về cơ bản, chúng tôi nghĩ giao tiếp – đặc biệt là nhắn tin – mang tính cá nhân cao và mọi người đều có quyền bảo mật thông tin. Google cam kết sẽ tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho người dùng của mình”, Sanaz Ahari – nhân viên phát triển ứng dụng Messages của hãng cho biết.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá