góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Mục tiêu kế tiếp của Elon Musk: Robot làm việc nhà dùng AI

Có thể gọi Elon Musk là con người của tương lai khi những ý tưởng của ông là rất táo bạo và mang tính định hướng, từ thanh toán điện tử PayPal, xe điện Tesla cho đến công ty hàng không Space X với tên lửa tái sử dụng Falcon 9. Và bây giờ, Elon Musk lại muốn tạo ra robot có thể làm việc nhà thông qua công ty tư nhân của ông – OpenAI.

OpenAI là công ty tư nhân phi lợi nhuận, được thành lập bởi Elon Musk và Sam Altman để nghiên cứu công nghệ trí tuệ nhân tạo. Mục đích của dự án này được cho là để ngăn chặn trí tuệ nhân tạo không đe dọa và gây nguy hiểm cho loài người. Nhưng trên thực tế thì mục đích của OpenAI là tạo ra một con robot và cho nó chạy xung quanh trong nhà của bạn.

OpenAI hiện đang phát triển robot để làm những công việc gia đình bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo. Những robot này sẽ sử dụng thuật toán do chính OpenAI phát triển, cũng cần lưu ý rằng OpenAI sẽ không trực tiếp tạo ra robot mà họ chỉ cung cấp thuật toán xử lý mà thôi. Những robot được tạo ra nhằm mục đích học hỏi những công việc gia đình.

Theo những tiết lộ mới đây, bên cạnh việc tạo ra một con robot làm việc nhà thì OpenAI cũng có mục đích phát triển trí tuệ nhân tạo giống với AlphaGo của Google, đó là một trí tuệ nhân tạo có thể học hỏi cách chơi và đánh bại con người trong các trò chơi như cờ vây hay cờ vua.

Rất có thể OpenAI sẽ sớm ra mắt sản phẩm robot thương mại để phục vụ cho con người. Định hướng OpenAI rất rõ ràng, muốn nghiên cứu và đảm bảo rằng trí tuê nhân tạo được tạo ra để phục vụ và không gây hại cho con người.

Theo Tech2

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version