Lỗi “error 53” làm Apple dính vào một vụ kiện mới

Lỗi “error 53” xảy ra được Apple cho là một cách bảo vệ người dùng, tuy nhiên hiện hãng có thể sẽ sớm đối mặt với vụ kiện từ chính họ.

Cụ thể là công ty luật PCVA có trụ sở tại thành phố Seattle (Mỹ) đang chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện về những sai sót liên quan đến phần cứng mà một số người dùng gặp phải trên các thiết bị của Apple gây ra lỗi “Error 53” – đây là vấn đề gây chú ý trong thời gian gần đây, theo đó với trường hợp người dùng iPhone 6/iPhone 6 Plus đã tiến hành sửa chữa cảm biến vân tay Touch ID tại một cửa hàng sửa chữa không thuộc Apple.

[​IMG]

Đơn nộp lên Tòa án Bắc California của PCVA cho rằng Apple “đi quá xa” trong nỗ lực kiểm soát nền tảng phần cứng iPhone, với “Error 53” xảy ra gây khó khăn cho người dùng, và hầu hết người dùng không nhận được cảnh báo từ phía Apple, do vậy lỗi Error 53 đã làm máy thành “cục gạch” sau khi khôi phục hệ thống từ một bản sao lưu hoặc cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Song điều quan trọng là lỗi Error 53 cũng hiển thị thông điệp rằng việc sửa chữa qua một đại lý không chính thức sẽ không nhận được chính sách bảo hành của Apple.

Trả lời về vấn đề này, đại diện của Apple cho biết: “error 53 không phải là lỗi mà là tính năng để công ty bảo vệ khách hàng của họ, đặc biệt là các dữ liệu liên quan đến cảm biến vân tay của người dùng, thứ đi liền với công nghệ Touch ID. Chính vì vậy, khi iOS phát hiện ra rằng Touch ID không đồng nhất với các thành phần khác, đặc biệt là các dịch vụ có liên quan đến tiền bạc như Apple Pay thì hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa để đảm bảo an toàn cho thiết bị”.

[​IMG]

Công ty luật PCVA cho biết họ sẽ đại diện cho những khách hàng đang gặp sự cố lỗi Error 53 với kỳ vọng có thể nhận được số tiền bồi thường ít nhất là 5 triệu USD để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi mã lỗi Error 53, cũng như mong muốn Apple phát hành một bản cập nhật phần mềm loại bỏ những hạn chế sửa chữa trong iOS.

(Tổng hợp)