Mạng xã hội Facebook mới đây đã bổ sung cho nhu cầu thể hiện cảm xúc của người dùng bằng cách đưa thêm các nút Love, Haha, Wow, Sad và Angry bên cạnh nút Like

Facebook chính thức có thêm 5 nút cảm xúc bên cạnh nút Like

Cập nhật: theo thông tin từ Facebook thì tính năng này đang được cập nhật dần dần. Dự kiến đến cuối ngày 26/02 100% Trang và Profile sẽ có tính năng này, trước mắt những tài khoản ở Mỹ đã có rồi.

Và người dùng trên toàn thế giới sẽ không phải chờ đợi Facebook mở dần dần tại các khu vực khác nhau nữa, thay vào đó các nút cảm xúc bên cạnh nút Like sẽ được mở một lần trên toàn thế giới.

Cụ thể là người dùng sẽ nhìn thấy nút Like trên mọi bài viết, trạng thái hay bức ảnh trên Facebook như thường lệ. Song nếu chạm và giữ chuột ở nút Like này thì nó sẽ mở rộng và hiển thị thêm những biểu tượng cảm xúc khác, đó là các nút Love, Haha, Wow, Sad, và Angry, người dùng chỉ việc rê chuột qua các phím này dể chọn

Facebook chính thức có thêm 5 nút cảm xúc bên cạnh nút Like

Thêm một tính năng mới được cập nhật cùng với 5 nút cảm xúc là thay vì hiện tổng số Like, các bài trên Facebook sẽ hiển thị tổng số các lượt tương tác (bao gồm tất cả 6 nút), hiện các biểu tượng được nhiều người chọn nhất. Chẳng hạn nhiều người chọn “Love” nhất thì sẽ hiện ra “Love”

Theo tin từ Tech Crunch, các nút phản ứng được tạo ra sau khi Mark Zuckerberg nói rằng: “Tôi thực sựmuốn mọi người dễ dàng hơn trong việc đưa ra nhiều kiểu phản hồi, chứ không chỉ có nút Like trong News Feed”.

Chẳng hạn để chia sẻ một nỗi buồn thì bấm Like sẽ không hợp lý, nhưng bình luận “Rất tiếc” cũng nghe rất lạnh lùng. Bằng cách có thêm nút Sad, người dùng sẽ dễ thể hiện niềm cảm thông, đồng cảm với bạn bè họ.
Facebook chính thức có thêm 5 nút cảm xúc bên cạnh nút Like
Trên thông báo của mình, Facebook cho biết: “Nếu người dùng sử dụng Phản ứng (Reaction) cảm xúc, chúng tôi sẽ có thể hiểu họ muốn xem những dạng bài đăng như thế nhiều hơn. Theo thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ biết những phản ứng khác nhau có thể thể hiện chính xác cách mọi người mong muốn câu chuyện mà họ thích xem nhất”.

Facebook cũng thường nhận thấy người dùng thường thích bình luận chữ Lol (Laughing out loud) để thể hiện tâm trạng vui vẻ, phấn khích, chính vì vậy Facebook đã tạo ra nút biểu tượng Haha.

Facebook chính thức có thêm 5 nút cảm xúc bên cạnh nút Like

Facebook cũng cho biết đã thử nghiệm các nút tương tác này ở một số thị trường nhất định từ năm ngoái và đã nhận được các phản hồi tích cực. Chính vì thế mạng xã hội này sẽ cung cấp 6 nút bấm cảm xúc cho tất cả mọi người dùng trên thế giới.

Theo Techcrunch, Facebook

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn