Hôm nay, Mark Zuckerberg cho biết trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook đã cán mốc 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày. Theo đó, trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của mình, người sáng lập nên mạng xã hội Facebook chia sẻ “cứ 7 người trên trái đất thì có 1 người sử dụng Facebook để liên lạc với bạn bè và gia đình mỗi ngày”. 

Ông viết: “Khi chúng ta nói về tình hình tài chính, chúng ta nhắc đến những con số. Và đây là lần đầu tiên công ty đạt đến cột mốc quan trọng này, khi có đến 1 tỷ người sử dụng Facebook chỉ trong 1 ngày”.

Đây thật sự là một thành tích ấn tượng từ đội ngũ phát triển của công ty. Trong thời gian qua, Facebook liên tục tìm cách thu hút người dùng mới, trong bối cảnh thị trường đang dần trở nên bão hòa. Ngoài ra, hãng cũng tham gia vào nhiều lĩnh vực khác.Một trong số các dự án mà hãng công nghệ này đang thực hiện là internet.org với mục tiêu cung cấp quyền sử dụng internet miễn phí cho người dùng. Dự án này hiện đang thử nghiệm việc phát internet từ các máy bay năng lượng mặt trời đến những địa phương chưa có hạ tầng internet. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết hơn tại đây.


Facebook đang đặt mục tiêu vượt ra khỏi chức năng là một mạng xã hội. Hiện nay đang có khoảng 700 triệu người sử dụng ứng dụng tin nhắn di động Messenger. Trong tháng 7, ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram do Facebook mua lại cũng đã có 300 triệu người dùng hàng tháng. Một báo cáo gần đây cho biết 87% trong số 968 triệu người dùng Facebook thường xuyên sử dụng các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để truy cập.

Facebook hiện nay đang giữ ngôi vị mạng xã hội số 1 thế giới với 1,5 tỷ người dùng thường xuyên. Nếu so sánh con số này với Twitter thì chỉ là 316 triệu người dùng liên tục mỗi tháng.

Theo: TheVerge