Facebook tung tính năng đánh dấu an toàn sau vụ khủng bố tại Paris

Facebook vừa đưa ra công cụ đánh dấu an toàn ngay trong đêm thứ 6 vừa qua (13/11/2015) khi vụ khủng bố tại Paris diễn ra cướp đi sinh mạng của hơn 100 người.
3
Tính năng này sẽ hỏi người sử dụng rằng họ có “đang ở trong khu vực bị ảnh hưởng” và có muốn thông báo cho bạn bè rằng mình vẫn ổn hay không. Đối với những người sử dụng sống bên ngoài nước Pháp, tính năng này sẽ giúp họ biết bất cứ người thân hoặc bạn bè nào của mình đang ở vùng lân cận và liệu họ có ổn hay không. Tính năng này cho phép người sử dụng trong một khu vực thông báo với bạn bè rằng mình vẫn an toàn.
Facebook cho biết tính năng này sẽ “Nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với bạn bè trong khu vực. Đánh dấu an toàn nếu bạn biết rằng họ vẫn ổn”.
Tính năng này có thể được sử dụng để tìm kiếm một người bạn cụ thể. Ngoài ra, nếu bạn biết được ai đó đang an toàn và muốn thông báo cho bạn bè của mình, bạn cũng có thể đánh dấu người đó an toàn bằng “Mark Safe”.
Bạn có thể mở  tính năng này tại đây
Trước đó, nhiều vụ tấn công nã súng đã liên tiếp xảy ra tại nhiều địa điểm như thủ đô Paris và ở Saint-Denis (Pháp). Tại quận 11, một người đã nổ súng ở trước quán cà phê La Belle Equipe. Tại nhà hát Bataclan, vụ nổ súng xảy ra và ít nhất 35 người thiệt mạng, khoảng 100 người bị giữ làm con tin. Một vụ nổ súng cũng xảy ra tại nhà hàng ở quận 10.  Con số người thiệt mạng theo cập nhật đến thời điểm hiện nay đã lên tới 140.

Facebook giới thiệu tính năng Mark Safe vì vụ khủng bố ở Paris
2
1

Theo ICTnews