Chúng ta khó có thể tìm ra người nào đó không sử dụng Facebook và Google trong thời đại bùng nổ công nghệ và mạng xã hội hiện nay. Thói quen kiểm tra tài khoản Gmail hay update trạng thái và hình ảnh lên Facebook dần dần được tạo ra bởi chính những người sử dụng. Hầu hết mọi người đều yêu thích và phụ thuộc vào những nền tảng mà Facebook và Google cung cấp, nhưng điều đó không nói lên rằng người sử dụng hoàn toàn tin tưởng vào hai thương hiệu này.

Facebook và Google - Yêu không hẳn là được tin tưởng tuyệt đối

Trong một cuộc khảo sát về mức độ phù hợp của 400 thương hiệu trên 10.000 người được thực hiện bởi công ty marketing Prophet, Google và Facebook đạt niềm tin khá thấp, cả hai lần lượt xếp ở vị trí 55 và 98. Điều này cho thấy hai “ông trùm” này tuy luôn được xếp hạng cao trong khá nhiều danh mục nhất định, nhưng lại chưa đạt nhiều niềm tin từ người dùng.

“Những nền tảng này khá thú vị, như Facebook nằm trong top 20 trong 30 thương hiệu giúp người dùng hạnh phúc và đáp ứng được nhu cầu quan trọng cho mọi người”. Jesse Purewal, đối tác liên kết tại Prophet trả lời với Adweek:”Nhưng về khả năng phụ thuộc thì không, đó không phải là thương hiệu mọi người tin tưởng”.

Khi được hỏi Facebook có được xếp vào “thương hiệu tôi có thể phụ thuộc vào”, mạng xã hội này lại thu về một vị trí không mấy ấn tượng là 133. Và thứ hạng còn bị tụt xuống đến thứ 200 khi câu hỏi là “thương hiệu tôi có thể tin tưởng”

Facebook và Google - Yêu không hẳn là được tin tưởng tuyệt đối

Theo nhận định của Jesse Purewal: “Số phận của Facebook sẽ giống AOL hoặc MySpace nếu họ không tăng cường mức độ tin tưởng ở người sử dụng”.

Trong khi đó, ba cái tên đứng đầu danh sách những thương hiệu được người dùng tin tưởng nhất thuộc về các hãng công nghệ Apple, Samsung và Microsoft. Nike lại là thương hiệu được nhận xét là có nhiều sáng tạo nhất, và Amazon xếp hạng nhất trong những thương hiệu có thể tin cậy được.

Facebook và Google - Yêu không hẳn là được tin tưởng tuyệt đối
Top 50 thương hiệu đứng đầu hiện nay theo ý kiến người dùng trong cuộc khảo sát.

Nguồn: BGR