Facebook luôn sẵn sàng hợp tác cung cấp thông tin cho chính phủ

Theo Global Government Requests Report, Facebook cho biết họ đã cung cấp một số thông tin về dữ liệu người dùng cho chính phủ, đáp ứng gần 80% những yêu cầu về mặt pháp lý được chính phủ Mỹ yêu cầu, cũng như các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu hay những quốc gia khác.
Facebook Hop Tac Cung Cap Thong Tin Chinh Phu2
Được biết, đợt báo cáo dữ liệu gần nhất cho phía chính phủ được thực hiện vào nửa đầu năm 2015, nhằm đáp ứng 79% yêu cầu liên quan đến các vấn đề pháp lý tại Mỹ.

Tuy nhiên, đại diện của Facebook biết hãng sẽ không cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng một cách dễ dàng. Chris Sonderby, luật sư đại diện của Facebook chia sẻ: “Công ty sẽ xem xét kỹ lưỡng mọi yêu cầu của chính phủ. Nếu những yêu cầu đó không thật sự hợp lý và đòi hỏi phải can thiệp quá sâu vào cơ sở dữ liệu, chúng tôi sẵn sàng mang những vấn đề đó ra tranh luận tại tòa án nếu thấy cần thiết”.

Facebook Hop Tac Cung Cap Thong Tin Chinh Phu

Điều này cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong việc giám sát và kiểm duyệt thông tin trong các dịch vụ trực tuyến của các chính phủ trên toàn thế giới. Cụ thể, yêu cầu giám sát dữ liệu người dùng Facebook trên toàn cầu đã tăng 18%, lên thành 41214 yêu cầu trong nửa đầu năm 2015 so với 35051 yêu cầu trong 6 tháng cuối năm 2014.

Theo báo cáo của Facebook, số lượng nội dung bị hạn chế do vi phạm điều luật tại từng quốc gia đã tăng 112% so với giai đoạn trước, từ 9707 nội dung trong thời gian nửa cuối năm 2014 tăng lên thành 20568 nội dung tính đến nửa đầu năm 2015.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức cũng như chính xác về việc này đối với Việt Nam, tuy nhiên nhiều khả năng chúng ta cũng không ngoại lệ. Thực tế nhờ facebook mà khá nhiều vấn đề an ninh được đảm bảo, khắc phục kịp thời trên toàn thế giới.

Theo Techrum