techsignin-facebook-manh-tay-voi-like-ao-tai-viet-nam

Hiện nay, tình trạng mua like ảo trên Facebook diễn ra ngày càng nhiều. Nắm bắt được vấn đề đó, phía Facebook đang ngày một mạnh tay hơn với thực trạng này.

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 30 triệu người dùng mỗi tháng chỉ tính riêng tại Việt Nam. Nhắc tới Facebook, không thể không nhắc đến Facebook Page bởi đây là một trong những loại hình kinh doanh hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng đồng thời thu hút được một số lượng lớn like của người dùng. Từ đó giúp doanh số bán hàng của họ ra thị trường ngày một tốt hơn.

Theo một thống kê từ nhà quảng cáo trực tuyến Moore thì hiện tại có đến hơn 42% ngân sách quảng cáo trên Internet tại Việt Nam được chi cho Facebook, đặc biệt là dùng để tăng like. Tuy nhiên, để nhận được like thật và kéo được kha khá khách hàng về phía mình thì các hãng phải bỏ ra một số tiền đầu tư khá lớn đi kèm cùng thời gian khá lâu. Nhằm bỏ qua các mặt hạn chế đó, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách đi cửa sau bằng cách bỏ tiền mua like ảo.

Mới đây, sau khi Facebook chính thức gửi đi thông báo sẽ xoá toàn bộ like của tài khoản của trên các Page. Sau khi động thái này được thực hiện, theo dữ liệu từ công cụ SocialOne.us, tính đến ngày 23/03/2015, đã có hơn 18 triệu like ảo biến mất và mỗi Page giảm trung bình 3.3% lượng like ảo so với trước đó. Ðặc biệt, có đến 12% số Page giảm nhiều hơn mức trung bình 3,3%, tập trung vào các thương hiệu nổi tiếng như Budweiser, Smirnoff, Pepsi, adidas, Lancome, Nestlé, Nescafé, Samsung Mobile hay KFC.

Like ảo là like từ các tài khoản không sử dụng được thu gom lại và chạy tuỳ theo nhu cầu của doanh nghiệp cần nhiều hay ít. Tuy nhiên, đi kèm với lợi ích tăng like nhanh chóng thì like ảo cũng có mặt hại, đó là tài khoản ảo không thể tương tác được với hãng mà chỉ mang tính trang trí, thể hiện là chính. Thay vì bỏ một số tiền lớn mua một lượng like ảo khổng lồ thì tốt hơn hết là các nhà đầu tư nên sử dụng số tiền đó khôn ngoan bằng cách tương tác tốt hơn với các tài khoản thật, rồi từ đó thúc đẩy doanh số.

AICM (Theo: nhipcaudautu)