TSi – Bắt đầu từ hôm qua, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đã nhận được dòng thông báo “Message Request” thay cho mục Others, đồng thời với việc này là lượng tin nhắn spam đã giảm đáng kể

Các tin nhắn rác được đưa ra mục Message Requests (Tin nhắn đang chờ).
Các tin nhắn rác được đưa ra mục Message Requests (Tin nhắn đang chờ).

Tình trạng tin nhắn quảng cáo bán sim số đẹp, thuê cộng tác viên, nhà đất … những ngày trước đây trên Facebook như là một vấn nạn mà hầu như người dùng nào cũng phải gặp phải, cộng đồng mạng trước đó cũng “chuyền tay” chia sẻ việc hiệu chỉnh tính năng “lọc nghiêm ngặt” trên Facebook, song việc này cũng chỉ làm cho việc tin nhắn rác rớt vào mục Others chứ không dứt hẳn.

Mới đây mạng xã hội này đã có sự nâng cấp bằng việc bỏ mục Other (khác) thay vào đó Facebook đã thêm một mục vào phần tin nhắn là Message Requests (Tin nhắn đang chờ). Theo đó, nếu người nhắn tin không nằm trong danh sách bạn bè của người nhận, không có nhiều hơn một người bạn chung và không có mối liên hệ hay từng nhắn tin trước đó thì tin nhắn mới sẽ được chuyển sang mục này. Qua trải nghiệm thực tế, tính năng này đã hoạt động khá tốt và hiệu quả.

Được biết nâng cấp này mới được Facebook lần đầu giới thiệu vào cuối tháng trước và giới hạn một số tài khoản. Hầu hết người dùng tại Việt Nam những ngày gần đầy mới bắt đầu được mở tính năng này.

Nhiều người dùng tỏ ra hào hứng với tính năng mới trên Facebook.
Nhiều người dùng tỏ ra hào hứng với tính năng mới trên Facebook.

Ngoài ưu điểm chặn được tin nhắn rác, tính năng mới của Facebook cũng khiến một số người dùng gặp trở ngại, khó khăn. Một số tài khoản chuyên để bán hàng hoặc các nhu cầu cần liên lạc nhiều với người lạ nói chung gặp khó do các tin nhắn gửi đi đều bị đưa vào mục Message Requests. Đa số người nhận được đều không để ý đến tính năng nay nên có thể bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng.

Tính năng mới được Facebook lần đầu giới thiệu vào cuối tháng trước nhưng chỉ ở dạng thử nghiệm ở giới hạn một số tài khoản. Hầu hết người dùng tại Việt Nam những ngày gần đầy mới bắt đầu được mở tính năng này. Ngoài ưu điểm chặn được tin nhắn rác, tính năng mới của Facebook cũng khiến một số tài khoản chuyên để bán hàng hoặc các nhu cầu cần liên lạc nhiều với người lạ nói chung gặp khó do các tin nhắn gửi đi đều bị đưa vào mục Message Requests. Đa số người nhận được đều không để ý đến tính năng nay nên có thể bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng.