Mạng xã hội Facebook vừa mởi lại tính năng Safety Check sau 2 vụ khủng bố bằng bom liên tiếp tại sân bay Zaventem và 1 vụ nổ ở nhà ga metro Maelbeek, Brussels – Bỉ.

Facebook vừa mở lại Safety Check sau 3 vụ nổ liên tiếp ở Bỉ
Những người dân đang có mặt gần khu vực xảy ra khủng bố đã thông báo tình trạng của mình trên mạng xã hội Facebook.

Trong hôm nay (22/3), tin trên CNN cho hay có ít nhất hai tiếng nổ được nghe thấy ở sân bay, “tâm chấn” của vụ nổ nhiều khả năng là quầy làm thủ tục của hãng American Airlines. trong khi hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết họ nghe thấy súng nổ và những lời la hét bằng tiếng Ả Rập trước khi vụ nổ xảy ra.

 

Brussels attacks: Explosions at airport and metroA series of explosions have hit Brussels Airport and a metro station.Live updates with all the latest here: http://bit.ly/1Povh5A

Posted by ITV News on Tuesday, March 22, 2016

Video của đài ITV News tường thuật tại sân bayZaventem – Brussels

Chính vì thảm họa này, mạng xã hội Facebook mới đây đã mở lại tính năng Safety Check với tên Brussels Explosions. Những tài khoản Facebook có bạn bè đang ở khu vực gần với vụ khủng bố sẽ nhận được thông tin khi bạn bè của mình đánh dấu Safe, tương tự như những lần xảy ra thảm họa thiên nhiên trước đây.

Theo nguồn tin từ Telegraph, chuỗi vụ nổ ở sân bay Zaventem làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 35 người bị thương. Trong khi đó, nguồn tin từ Guardian cho biết 23 người đã thiệt mạng. Hiện đã có một số nguồn tin cập nhật con số thương vong đã lên đến 50 người.

Tổng hợp

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn