Công nghệ

Facebook bật tính năng mở shop cho fanpage, khi mà nền tảng quá lớn để định đoạt cuộc chơi

0
Facebook bật tính năng mở shop cho fanpage, khi mà nền tảng quá lớn để định đoạt cuộc chơi

Với mục tiêu giữ chân người dùng trên trang của mình lâu nhất có thể, sau Instant Article thì Facebook mới đây đã bật tính năng Shop cho thị trường Việt Nam.

Dễ hiểu với lượng người dùng Việt đang tiêu tốn phần lớn thời gian vào mạng xã hội khổng lồ của mình, Facebook dễ dàng có thể chuyển những cộng đồng để đẩy mạnh thương mại hóa, mua bán trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội.

Theo đó, sau khi tích hợp tính năng mua bán trong các nhóm (group), Facebook đã tiếp tục thêm tính năng mới dành cho các fanpage chuyên bán hàng trên mạng, việc này gần như là đánh trúng tâm lý người dùng Việt Nam khi rất nhiều người đang dùng tài khoản và fanpage để kinh doanh qua mạng.

Trước đó, Facebook đã áp dụng nhiều thuật toán tối ưu News Feed của người dùng, việc này đồng nghĩa với việc lượng tương tác giữa Page và fan hầu như là rất thấp (dưới 4% số fan của page), việc này buộc các chủ fanpage phải bỏ tiền ra để tăng lượng tiếp cận của fan, hoặc tập trung vào các nội dung câu like để tăng tương tác.

Việc Facebook tỏ ra nhanh nhạy trong việc cung cấp tính năng shopping chắc chắn sẽ làm cho các trang thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam đau đầu, bởi giờ đây không chỉ có các trang báo chí phải phụ thuộc vào lượng đọc chuyển từ mạng xã hội này qua, mà gần như chắc chắn rằng các chiến lược của các trang mua bán trực tuyến sẽ phải tính đến việc bám chặt vào Facebook nhất.

Hướng dẫn mở cửa hàng (Shop) trên Fanpage Facebook

1. Với các Fanpage với chủ đề là Shopping/Retail, người dùng đã có thể thấy nút Add Shop Section, bạn bấm vào sẽ ra hình dưới.

2. Bấm nút Add Shop Section, màn hình kế tiếp với tên Setting up your shop, bạn lựa chọn đơn vị tiền tệ cho mặt hàng muốn rao bán.

3. Chọn Save, màn hình kế sẽ như hình dưới.

4. Bạn bấm vào nút Add Products, xuất hiện khung như hình dưới, bạn nhập thông tín ản phẩm vào.

Lợi thế của Shop là hiện Facebook sẽ thông báo (Notification) đến toàn bộ người dùng đã nhấn thích (Like) ở fanpage bạn đang sở hữu, song theo Techsign.in thì việc gửi thông báo này sẽ sớm chấm dứt khi Facebook thu hút được một lượng người dùng cụ thể.

Các chủ shop hiện khá hào hứng khi đăng sản phẩm thì fan sẽ nhận thông báo – tức độ reach đến fan gần như 100%. Nhưng có lẽ việc này sẽ sớm chấm dứt

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [54]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version