góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Công nghệ

Facebook Pay: giao dịch ngay trong Messenger

Trong xã hội hiện nay, giao dịch trực tuyến cũng như mua bán online là một trong những hình thức đang được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng cũng như thuận tiện khi làm việc và giao dịch. Không để người dùng phải chờ đợi, mới đây Facebook đã chính thức ra mắt tính năng chuyển tiền Facebook Pay thông qua ứng dụng Messenger.

Giờ đây bạn chỉ cần kết nối ứng dụng Messenger tới tài khoản Visa hoặc Mastercard, sau đó nhấn biểu tượng “$” để chuyển tiền ngay lập tức mà không tốn bất kì đồng phí nào. Đổi lại nếu là Paypal, bạn sẽ phải tốn đến 0.30 USD tiền phí cho mỗi lần giao dịch.

Theo nguồn tin từ TechCrunch cho biết, tính năng mới của Facebook sẽ cho phép người dùng nhập thẻ Debit của 2 hãng thẻ nổi tiếng nhất hiện nay là Visa và Mastercard để thực hiện chuyển tiền. Và sau khi thực hiện giao dịch thì người dùng cần mất một khoảng thời gian để chờ đến phiên giao dịch của ngân hàng. ứng dụng Messenger cũng sẽ lưu lại lịch sử chuyển/nhận tiền của chủ tài khoản.

Câu hỏi đặt ra ở đây là vậy nếu ai đó có âm mưu bất chính, mượn điện thoại bạn để chuyển tiền vào tài khoản của họ thì sao? Trả lời cho câu hỏi đó, đại diện từ phía Facebook cho biết, ứng dụng Messenger hiện tại chỉ chấp nhận thẻ Debit, có nghĩa là bạn chỉ có thể giao dịch khi có tiền trong tài khoản, đồng thời người dùng hoàn toàn có thể đặt mật khẩu đăng nhập hoặc dùng Touch ID để nhận dạng chủ thẻ.

Phát biểu về vấn đề này, Steve Davis – người phụ trách tính năng này trên ứng dụng Messenger cho biết Facebook không có ý định kinh doanh dịch vụ kinh doanh bằng hình thức chuyển tiền mà hãng chỉ đang cố gắng để giúp ứng dụng Messenger hữu dụng, có ý nghĩa và ngày càng thú vị hơn. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể chuyển tiền thông qua Messenger mà không mất bất kì đồng phí nào, nhưng trong thời gian sắp tới, liệu Facebook có nghĩ lại về vấn đề thu phí? Không ai nói trước được điều đó. Tuy nhiên, trước mắt người dùng có thể thấy trước được một thực tế là bằng việc ra mắt dịch vụ này, Facebook đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới một số dịch vụ giao dịch trực tuyến khác, điển hình là Paypal.

Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [1/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version