Facebook ra mắt Hello. Gọi điện, nhắn tin miễn phí, tự động chặn cuộc gọi không mong muốn

techsignin-facebook-ra-mat-hello

Facebook vừa chính thức ra mắt ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí cũng như giúp chặn các cuộc gọi không mong muốn.

Hôm nay Facebook vừa chính thức cho ra mắt ứng dụng Hello – ứng dụng được thiết kế để thay thế cho trình gọi điện mặc định trên điện thoại Android. Ứng dụng này hoạt động dựa trên tài khoản Facebook của người dùng và có khả năng hiển thị thông tin của những người mà bạn không lưu trong danh bạ.

Hello chính là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm tạo ra “Facebook Phone” trên Android kể từ sau thất bại của launcher Facebook Home. Ngoài khả năng hiển thị thông tin của những người không có trong danh bạ, Hello còn tự động chặn cuộc gọi từ những số điện thoại bị chặn bởi nhiều người khác, tuy nhiên theo thử nghiệm từ The Verge thì thực tế cơ chế này của Hello chỉ đẩy cuộc gọi này đến hộp thư thoại chứ không chặn hoàn toàn.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có khả năng giúp người dùng tìm kiếm doanh nghiệp và gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp đó. Hello còn cung cấp cho người dùng tính năng gọi điện miễn phí qua Wi-Fi (VoiP) bằng Facebook Messenger, tuy nhiên hiện tại tính năng này chưa được hỗ trợ tại Việt Nam mà chỉ mới sử dụng được tại 3 quốc gia bao gồm Mỹ, Brazil và Nigeria và chưa biết khi nào thì tính năng này sẽ được phổ biến ra các quốc gia khác trên thế giới. Người dùng cần chờ một thời gian nữa để nhận được thông tin chính thức từ Facebook.

AICM – Techsignin (Theo: thenextweb , cnet)