Facebook và Reddit bị kiện vì dùng hình ảnh trái phép

Một phụ nữ ở Philadelphia, Mỹ đã kiện Facebook, Reddit cùng một số website khác vì dùng hình ảnh của cô cho nội dung tình dục.

Phụ nữ kiện Facebook và Reddit vì dùng hình ảnh trái phép

Karen Hepp, biên tập viên của Fox 29 News đã nộp đơn kiện các mạng xã hội trên. Cô cáo buộc website này vi phạm quyền công khai, thậm chí là làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của bản thân khi sử dụng hình ảnh của cô cho nội dung nhạy cảm.

Hepp đã liệt kê một số tên tuổi như Facebook, Reddit, Imgur, Giphy, trang người lớn XNXX và 10 hãng ẩn danh khác. Trong đơn kiện, nữ nhà báo viết vào khoảng 2 năm trước, cô phát hiện ảnh của mình bị chụp bằng camera an ninh từ cửa hàng tiện lợi, xuất hiện trong một số hoàn cảnh không mong muốn.

Nội dung trên Facebook đăng tải hình ảnh này kèm mô tả “phụ nữ độc thân” trên quảng cáo, bên cạnh đó là thuốc rối loạn cương dương. Ảnh cũng xuất hiện trong chuyên mục nhạy cảm của phụ nữ lớn tuổi. Nội dung tương tự cũng được đăng tải lên Imgur với thẻ “MILF”. Đây là kiểu nói đụng chạm đến phụ nữ lớn tuổi.

Đơn kiện yêu cầu các trang được nhắc đến xóa tất cả bản sao hình ảnh nữ biên tập và đền bù cho thiệt hại danh tiếng của cô. Tuy nhiên, điều khó khăn là theo mục 230 của Luật Tự do Ngôn luận, các website không chịu trách nhiệm cho nội dung đăng bởi người dùng. Vì vậy Reddit sẽ không dính dáng vì hình ảnh được tải lên từ người dùng. Hepp có thể kiện người đăng, nhưng khó quy trách nhiệm cho mạng xã hội.

Trường hợp nếu XNXX tự ý thu thập và đăng ảnh lên nền tảng của họ, khả năng Hepp có thể kiện ra tòa.

Karen Hepp chỉ là một trong nhiều người bị lấy hình ảnh đăng tải ở chủ đề liên quan đến tình dục. Trong trường hợp này, thường dễ dàng nhận ra cách thức đăng tải. Khả năng hành vi thực hiện bởi người yêu cũ hoặc rò rĩ do điện thoại bị tấn công. Hepp không rõ lý do vì sao các website có được những hình ảnh cá nhân của mình.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá