góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Công nghệ Facebook thử nghiệm tính năng mua bán Local Market

Facebook thử nghiệm tính năng mua bán Local Market

Facebook thử nghiệm tính năng mua bán Local Market

Một số người dùng Facebook mới đây đã cho biết họ nhìn thấy một tính năng mới được gọi là “thị trường địa phương” (Local Market) xuất hiện trong ứng dụng Facebook của họ

Đa phần người dùng thông báo đều nằm ở ứng dụng Facebook cho nền tảng iOS, biểu tượng Local Market của Facebook lúc này nằm ở vị trí quen thuộc của nút Messenger, tính năng này có vẻ đang được thử nghiệm là một dạng chợ được cấu trúc nhắm đến người mua và người bán, giúp những người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện tại này có thể duyệt qua những danh sách phân loại sản phẩm như như ô tô, đồ gia dụng, đồ nội thất, quần áo, hộ gia đình, trẻ em, sách…

Đi sâu vào bên trong, người dùng tìm thấy một phần mới gồm cả giao diện “Mua” và “Bán”, cũng như có thể tìm kiếm trên chợ này cho các hạng mục cụ thể bằng cách sử dụng các từ khóa, các mặt hàng để bán được phân loại gồm hình ảnh và giá cả. Người dùng có thể tùy chỉnh Local Market của riêng mình bằng cách chọn “bộ sưu tập” họ muốn theo dõi như “Everything Free”, “Men’s clothes”, “Top Cars”, “Dress for Less,” và những món khác.

Các tùy chọn để gửi đến Local Market cũng xuất hiện khi ai đó tạo ra một bài đăng trong một nhóm bán hàng địa phương trên Facebook, người dùng có thể kiểm tra xem họ có muốn đăng chéo lên cả Local Market hay không. Một thông tin xuất hiện với nội dung “Tiếp cận với nhiều người gần bạn. Khi bạn gửi trong Local Market, những người sống gần bạn sẽ thấy sản phẩm của bạn trong Local Market dưới mụa Favorites.”

Một số người dùng nói với Techcrunch rằng Local Market đã chỉ có mặt trên smartphone của họ trong một khoảng thời gian ngắn – khoảng hai giờ, và không phải ai cũng có thể truy cập phần này, mặc dù họ đã có những lựa chọn nhưng đa phần đều bị dừng ở dòng Loading…

Như vậy, Local Market khi chính thức được ra mắt sẽ được truy cập bằng một tab riêng trên mobile hoặc thông qua phần Favourites cho bản Facebook trên Desktop, người dùng truy cập vào đây sẽ thấy được những món hàng đang rao mua bán tại khu vực gần nơi họ sinh sống, phần này sẽ được người dùng đưa lên từ các nhóm có tính chất mua bán với việc thêm tọa độ địa lý họ đang sinh sống, và nhờ đó tuy là mới ra nhưng dữ liệu nội dung của Local Market gần như đã có sẵn hàng ngàn món hàng đã và đang được rao vặt hàng ngày. Facebook cũng cho biết họ có hàng chục triệu Group trên mạng của mình chuyên nội dung cho mua bán hàng.

Gần đây, mạng xã hội này cũng đưa thêm tính năng rao bán vào các nhóm có nhu cầu nhằm giúp người dùng dễ dàng cấu trúc lại nội dung đăng bài, hình ảnh sản phẩm đi kèm, cũng như lựa chọn hình thức giao dịch. Facebook cũng đang thử nghiệm thêm các tính năng khác cho nhóm mua bán như mục Khuyến nghị, lưu lại những nội dung tìm kiếm, thông báo … nhằm giúp quá trình mua bán trên Group trở nên thuạn tiện hơn.

Bình luận về Local Market, Techcrunch cho rằng khi tính năng này được công bố rộng rãi thì các mạng mua bán tại địa phương như Craiglist, Etsy… sẽ gặp một đối thủ rất nặng ký. Song thách thức cho Facebook chính là việc người dùng không đến mạng xa hội này với mục đích là để đi shopping đàu tiên. Dù vậy bằng việc đưa Group vào sâu trong việc kinh doanh buôn bán tại địa phương, Facebook có thể tìm ra một hướng đi mới trong lĩnh vực thương mại điện tử trực tuyến. Hiện đa phần những người phát hiện tính năng Local Market trên smartphone của mình đang tập trung tại các nước như Auckland, New Zealand, Melbourne và Sydney.

Facebook cũng đã xác nhận đang tổ chức thử nghiệm tính năng này ở quy mô nhỏ, song lại từ chối đưa ra thời điểm chính thức phát hành tính năng này. Phát ngôn viên của Facebook cho biết

“Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm cách thức mới giúp nhiều người dùng dễ dàng khám phá, mua và bán các mặt hàng với những người khác trên Facebook”

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version