Folder Firewall Blocker là một chương trình mã nguồn mở dành cho các thiết bị của hệ điều hành Windows cho phép bạn chặn các tập tin thực thi trong những thư mục cụ thể.

Một trong những thiếu sót của Windows Firewall, cũng như đa số các chương trình tường lửa trên hệ điều hành Windows là bạn không thể chặn các tập tin tự dộng thực thi việc truy cập mạng.

Nếu muốn chặn tất cả các chương trình trong các thư mục bạn tạo ra hay thư mục tạm (temporary folder), bạn phải chặn từng cái một trong Windows Firewall.

Còn nếu không muốn một vài chương trình kết nối mạng, có một vài lựa chọn để bạn làm việc này.

Bạn có thể chặn tất cả các kết nối và lọc (whitelist) những kết nối bạn cần, dùng những chương trình như Windows Firewall Notifier: chương trình hiện các thông báo khi có chương trình nào cố kết nối mạng, hoặc dùng Folder Firewall Blocker để chặn tất cả các tập tin khả nghi trong thư mục.

folder-firewall-blocker

Folder Firewall Blocker là chương trình đơn giản, bạn chỉ cần chạy nó, chọn thư mục cần chặn rồi ấn vào nút “Block” để chặn tất cả các tập tin thực thi nằm bên trong thư mục đó.

Một hộp thoại sẽ xuất hiện khi bạn ấn nút “Block”, ấn “Yes” để xác nhận việc chặn, “No” để hủy tác vụ.

block-all

Folder Firewall Blocker thêm những quy định cho mỗi chương trình đuôi .exe đến Windows Firewall. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra những quy định này trong Windows Firewall.

Mặc dù có lựa chọn là chặn việc kết nối của từng tập tin thực thi trong thư mục, nhưng Folder Firewall Blocker có vài điểm hạn chế:

  • Chỉ hoạt động tốt với các chương trình đuôi .exe
  • Không có tác dụng với các thư mục phụ (subfolder), chỉ hiệu quả với các thư mục chính (root folder)
  • Folder Firewall Blocker không có tác dụng với những gì thêm vào thư mục sau khi chặn

Một hạn chế khác là bạn chỉ có thể chặn các thư mục riêng lẻ. Nếu thư mục quá lớn, Folder Firewall Blocker sẽ tốn nhiều thời gian để chặn các tập tin bên trong.

Bạn có thể chạy chương trình thường xuyên để chặn các tập tin mới thêm vào thư mục, nhưng việc bảo vệ khỏi virus sẽ không còn hiệu quả nữa. Dù vậy rất có thể bản nâng cấp sẽ sớm giải quyết những hạn chế này.

Theo Ghacks

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn