Sự kiện này tiếp nối việc mở rộng Data Center Phạm Hùng tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội, Data Center EPZ tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 là lớn nhất Miền Nam.

FPT Telecom mở rộng Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III tại TP.HCM

Sáng ngày 7/6/2016, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã tổ chức Lễ khánh thành mở rộng Trung tâm Dữ liệu (Data Center) đạt chuẩn Uptime Tier III là Data Center EPZ tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM. Việc này cũng đánh dấu cột mốc FPT Telecom là đơn vị đạt chứng chỉ Uptime Tier III đầu tiên với độ sẵn sàng đạt ở mức 99,982%, đưa Việt Nam thành nước thứ 3 tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận uy tín này, trước đó là Malaysia và Indonesia.

Chứng chỉ quốc tế Uptime Tier III do Uptime Institute (Mỹ) chứng nhận, là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất dành cho việc xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Trung tâm dữ liệu trên thế giới. Chứng nhận này đã được cấp và sử dụng cho các Data Center ở 72 quốc gia trên toàn cầu.

FPT Telecom mở rộng Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III tại TP.HCM

Với lần đầu tư mở rộng quy mô lớn này, tòa nhà Data Center EPZ được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 6.000 mét vuông của khu chế xuất Tân Thuận, TP.HCM, diện tích sử dụng 3.300 m2, có sức chứa tổng cộng hơn 800 tủ racks gồm 2 loại 42U và 47U. Tất cả những rack chứa server đều được sắp xếp thuận tiện và khoa học nhất, dựa theo mô hình của các trung tâm công nghệ cao quốc tế. Từ đó, có thể tối ưu hóa khả năng vận hành của các máy chủ ở mức hiệu quả cao nhất.

 

Qua quá trình vận hành và phát triển không ngơi nghỉ của hệ thống “bộ não” truyền dẫn thông tin này, đến nay Data Center EPZ và Data Center Phạm Hùng đã phát triển vượt bậc về công nghệ và kỹ thuật, nâng lên một tầm cao mới về: Thiết kế hạ tầng; Quy trình vận hành; Quy trình thiết kế; Xử lý sự cố… Cụ thể, Data Center đảm bảo có dự phòng cho hệ thống điện, điều hòa, cáp, bộ lưu điện…. Các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật hằng ngày cũng được FPT Telecom xây dựng trên những quy định khắt khe, duy trì tối đa sự ổn định và an toàn 24/7 nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất cho hệ thống server/máy chủ đặt tại đây.

FPT Telecom mở rộng Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III tại TP.HCM FPT Telecom mở rộng Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III tại TP.HCM

Ông Phạm Duy Phúc – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) cho biết: “Với quyết định đầu tư hạ tầng theo chiều sâu cùng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Đến thời điểm hiện tại, Data Center Phạm Hùng và Data Center EPZ của chúng tôi hiện đang là một trong những trung tâm quản lý dữ liệu hàng đầu nước cùng với những chứng chỉ quốc tế như: ISO 9001, ISO 50001, ISO 27001… Bên cạnh trang thiết bị hiện đại thì đội ngũ kỹ sư vận hành, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao đạt những chứng chỉ vận hành quốc tế của chúng tôi cũng là một trong những yếu tố then chốt góp phần tạo nên sự thành công của Data Center”.

Được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2009, hệ thống Data Center của FPT Telecom phục vụ nhu cầu lưu trữ của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dùng trên cả nước. Với hệ thống kỹ thuật, thiết bị và qui trình vận hành được tư vấn và tiếp thu từ các quốc gia có ngành công nghệ phát triển cao bậc nhất như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông.

Cũng tại sự kiện khánh thành , FPT Telecom đã công bố việc chính thức hợp tác với Tập đoàn IIJ (Internet Initiative Japan Inc) trong việc phát triển và cung cấp dịch vụ Cloud tại Việt Nam từ tháng 5/2016. Dịch vụ Cloud được IIJ và FPT Telecom hợp tác cung cấp tại Việt Nam bao gồm Hardware, Infrastructure và Platform. Qua đó, với kinh nghiệm xây dựng, triển khai dịch vụ Cloud tại Nhật Bản từ IIJ; thế mạnh về hạ tầng truyền dẫn trong nước, quốc tế cùng hệ thống các trung tâm dữ liệu hiện đại và đội ngũ nhân sự với trình độ chuyên môn cao của FPT Telecom, sự kết hợp này chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo về dịch vụ với chất lượng và quy trình Nhật Bản.

Video giới thiệu hệ thống Data Center EPZ tại HCM:

Bên trong Data Center EPZ

FPT Telecom mở rộng Data Center đạt chuẩn Uptime Tier III tại TP.HCM

Bên trong Data Center chuẩn Tier III của FPT Telecom Bên trong Data Center chuẩn Tier III của FPT Telecom Bên trong Data Center chuẩn Tier III của FPT Telecom Bên trong Data Center chuẩn Tier III của FPT Telecom

 

 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn