Galaxy S6 và S6 Edge sẽ không có logo Samsung vì thị phần tại Nhật Bản tuột dốc nặng nề

techsignin-galaxy-s6-s6-edge-khong-co-logo-samsung

Bộ đôi đình đám Galaxy S6 và S6 Edge sẽ không có logo Samsung tại thị trường Nhật Bản vì thị phần tuột giảm quá mạnh.

Theo nguồn tin mới nhất từ trang Korea Herald cho biết, Samsung Galaxy S6 và S6 Edge sẽ chính thức được bán ra tại thị trường Nhật Bản vào ngày 23/04 tới đây nhưng không kèm…logo. Thay vào đó sẽ là tên nhà mạng Docomo và au.

Trên thực tế, đây không phải là chuyện lạ đối với dòng máy Galaxy của Samsung tại Nhật, các sản phẩm trước đây cũng đã từng gặp tình trạng tương tự. Nhưng với bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge, Samsung đã chính thức đổi tên Facebook của hãng tại Nhật thành “Galaxy Mobile Japan”. Theo lời đại diện của Samsung cho biết, việc đổi tên thương hiệu này là do Samsung nghĩ rằng thương hiệu Galaxy đã có chỗ đứng tốt nhất tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, đời vốn không như là mơ, vì theo một khảo sát gần đây, người dân Nhật không mấy “mặn mà” với thương hiệu Samsung, và theo đó doanh số của gã khổng lồ Hàn Quốc tại Nhật còn kém hơn cả Fujitsu và Sharp. Cụ thể hơn, theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho thấy, doanh số smartphone của Samsung tại Nhật chỉ đứng vị trí thứ năm với thị phần chưa đến 5% tính đến tháng 11/2014. Trong khi đó, Apple với iPhone chiếm đến một nửa số smartphone bán ra tại Nhật trong giai đoạn tháng 10 và 11/2014.

Theo Business Korea cho biết, cách đây không lâu còn có 1 nguồn tin cho biết Samsung đang cân nhắc rút ra khỏi thị trường Nhật Bản vì doanh số bán hàng quá thấp. Hãy cùng chờ xem với động thái lần này Samsung sẽ xoay chuyển tình thế như thế nào và có lật ngược được ván cờ tại xử sở mặt trời mọc hay không nhé.

AICM – Techsignin (Theo: techcrunch)