Giá trung bình của iPhone tăng vọt lên mức 687$. Gấp 2.7 lần các thiết bị Android

Không cần phải là một người đam mê công nghệ lâu năm thì mới biết sự khác biệt giữa iPhone và phần còn lại của thế giới di động thể hiện cực kì rõ rệt. Nhất là ở mức giá “ngất ngưỡng” mà Apple đề xuất. Và trong quý vừa qua, bằng việc nâng giá bán iPhone 6 Plus lên thêm 100 USD cùng lợi nhuận chênh lệch thu được từ các mẫu có dung lượng lưu trữ 64/128 GB, giá trung bình của smartphone “táo khuyết” đã đạt ngưỡng 687 USD. đồng thời, theo phân dữ liệu mới nhất từ ABI Research va The Wall Street Journal thì giá bán trung bình các thiết bị Android trong quý vừa qua chỉ đạt mức 254 USD. Trên thực tế thì sau một năm vừa qua, giá trung bình của Android trên thị trường đã sụt giảm tới hơn 100 USD. Với sự chuyển biến thì thay đổi rõ rệt như thế thì hiện nay giá bán bình quân của iPhone trên thị trường thế giới đã cao gấp 2.7 lần Android. Đây quả là một kết quả đáng buồn cho hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Sự “tuột dốc không phanh” của Android là do sự rơi tự do của một trong những nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới – Samsung với mức giảm lợi nhuận tới 64.2% trong Quý vừa qua. Về phương diện các thiết bị cao cấp, Samsung đã mất đi tới 1/10 giá trị vào tay iPhone 6 và iPhone 6 Plus chỉ vừa được Apple chính thức giới thiệu vào mùa Thu năm ngoái. Ngay cả trên mặt trận điện thoại giá rẻ, Samsung lại một lần nữa bị vượt mặt bởi hãng sản xuất đến từ Trung Quốc – Xiaomi với mức giá trung bình của các mẫu smartphone ước tính đạt 220 USD.

Trong khi Samsung vất vả để trở lại thứ hạng và kéo lại lợi nhuận thê thảm trong năm vừa qua thì Apple vẫn “bình chân như vại” mà tăng giá bán bình quân của iPhone cho dù cả thị trường smartphone toàn thế giới đang điêu đứng và phải rất vất vả để tồn tại. Với mức 687 USD, Apple đã chứng minh cho người dùng công nghệ thấy hãng đã phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ như thế nào kể từ con số 600 USD trong Quý 3/2014.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải tin tồi tệ nhất đối với các Samsung nói riêng và các hãng sản xuất thiết bị Android. Mà tin đáng buồn đến từ Microsoft với mức giá trung bình chỉ vỏn vẹn 45 USD ở bộ phận sản xuất thiết bị di động thời điểm Quý 4/2014. Với sự ra mắt của Windows 10 for Phone, mong rằng Microsoft và Windows sẽ trở lại với cuộc chiến di động trong thời gian gần nhất và sớm tìm lại được ngôi vương mà Nokia đã từng đánh mất trong quá khứ mặc dù điều đó vẫn còn xa vời.

Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá