google-cam-ket-sua-loi-ro-ri-bo-nho-cua-chrome

Google Chrome đang là một trình duyệt phổ biến trên khắp thế giới, với độ ổn định và những tiện ích mà nó đang đem lại cho người dùng. Tuy nhiên, Chrome vẫn có những vấn đề của riêng nó, đặc biệt là lỗi rò rỉ bộ nhớ và gây tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Trong một số ý kiến gần đây được đưa ra trên trang mạng KitGuru, đội ngũ phát triển Chrome cho nền tảng Android đã xác nhận điều này và cam kết sẽ sớm tiến hành việc sửa chữa chúng.

Ý kiến của một thành viên trong nhóm có đoạn: “Chúng tôi đang làm việc tích cực để giảm việc tiêu hao pin, và kiểm tra tiến trình của Chrome khi nó chạy trên nền hệ thống và ở dạng ẩn. Kể từ khi ra mắt, Chrome đã được chú trọng vào khả năng bảo mật và hiệu suất trên tất cả các nền tảng mà nó hỗ trợ. Hiệu suất đôi khi khiến nó gây hao tổn tài nguyên hệ thống, nhưng vì tầm quan trọng của nền tảng di động, đây sẽ là thứ đầu tiên chúng tôi tiến hành kiểm tra”.

Với lời giải thích trên, có lẽ Google sẽ không chỉ quan tâm đến việc khắc phục những điểm yếu của trình duyệt Chrome trên những smartphone Android. Những người sử dụng Chrome trên máy tính cũng có thể trông chờ điều này.

“Chúng tôi đang cải thiện tốc độ khởi động của Chrome và chủ động giảm hiện tượng phình to và rò rỉ bộ nhớ”. Một thành viên của nhóm phát triển nói với trang Reddit.

Những thông tin trên là một tín hiệu tốt đẹp cho những người đang sử dụng và yêu thích trình duyệt Google Chrome. Hi vọng sẽ Google sẽ có nhiều tiết lộ hơn tại sự kiện Google I/O diễn ra vào cuối tháng này.

Nguồn: bgr.com