Google Images sẽ thay thế thẻ kích thước hình ảnh bằng biểu tượng mới và bổ sung thêm thông tin chi tiết và tức thời về trang nguồn trong phần kết quả tìm kiếm.

Tháng 8 năm ngoái, Google Images đã được cải tiến, thêm bảng điều khiển bên phải cho kết quả và tập trung nhiều hơn vào tính năng mua sắm. Sau một thời gian âm thầm xóa mục lọc hình ảnh theo kích thước, Google đang tiếp tục loại bỏ tính năng di chuột qua hình ảnh trên trang kết quả chính để xem kích thước. Hiện tại kết quả tìm kiếm của Google Images chỉ hiển thị một số thông tin gồm kích thước ảnh ở góc dưới cùng bên trái, tiêu đề, địa chỉ URL của trang nguồn. Tuy nhiên, từ cuối tuần này kết quả tìm kiếm sẽ được bổ sung chi tiết hơn.

Cụ thể, Google sẽ thay thẻ kích thước hình ảnh bằng các biểu tượng khác nhau để cung cấp nhiều thông tin hơn về trang nguồn. Những biểu tượng mới sẽ cho biết hình ảnh bạn chọn đang dẫn đến trang bán hàng, hướng dẫn nấu ăn hoặc nội dung video. Theo hình ảnh dưới đây, biểu tượng nhỏ và không gây cảm giác khó chịu cho người xem nhưng vẫn cho thấy nội dung đầy đủ, ngay cả độ dài của video.

Google Images sẽ sớm hiển thị thêm thông tin ở phần kết quả tìm kiếm

Thay đổi này tuy nhỏ nhưng khá hữu ích, có thể giúp người dùng sàng lọc dễ dàng hàng trăm kết quả tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm cụ thể, chỉ cần xem các thẻ sản phẩm là có thể biết được thông tin và tìm được trang mua món hàng đó. Dù có thay đổi nhưng Google vẫn không loại bỏ mục thông tin kích thước hình ảnh. Người dùng chỉ cần chọn hình ảnh cụ thể, di chuột qua để xem thẻ kích thước ở vị trí cũ, góc dưới cùng bên trái.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá