Ứng dụng Inbox của Google có tính năng trả lời thông minh

TSi – Tính năng mới với tên gọi Smart Reply  trong ứng dụng Inbox được Google giới thiệu ngày hôm nay có khả năng đề xuất các câu trả lời ngắn và nhanh chóng dựa trên nội dung thư gửi đến và mạng trí thông minh nhân tạo.

google-inbox-smart-reply

Trên trang blog Google Research của mình, hãng khổng lồ chuyên về tìm kiếm vừa công bố tính năng mới dành cho ứng dụng Email là việc hỗ trợ chức năng trả lời thông minh (Smart Reply) giúp người dùng có thể nhanh chóng trả lời email mà không phải nhập liệu quá nhiều trên thiết bị di động.

google-inbox-smart-reply

Theo Google, Smart Reply sẽ đề xuất ra 3 đoạn trả lời ngắn dựa trên ngữ cảnh của nội dung email gửi đến, từ đó bạn có thể lựa chọn bấm gửi đi hoặc đưa thêm nội dung cần thiết vào đó. Google cũng cho biết tính năng này có thể quét những email gửi đến và sử dụng mạng trí thông minh nhân tạo để học lại và đưa ra những câu trả lời phù hợp ngôn ngữ. Google cũng cho biết bạn càng sử dụng tính năng này nhiều thì Smart Reply sẽ ngày càng thông minh hơn khi đưa ra những gợi ý trả lời nhanh. Theo trang Wired thông tin, hầu hết những đề xuất của Smart Reply đều ở mức cơ bản như là “cảm ơn” (Thank you) hay “ngày mai thì thế nào?” (how about tomorrow) nhưng hệ thống này được dự báo có thể đưa ra đến 20.000 câu trả lời khác nhau. Đi sâu hơn về kỹ thuật, Google Research Blog cũng cung cấp thông tin tại địa chỉ: http://googleresearch.blogspot.com/2015/11/computer-respond-to-this-email.html