Google Maps sẽ sớm cập nhật tính năng tìm nơi đậu xe cho người dùng

Google Maps sẽ cập nhật thêm tính năng tìm nơi đỗ xe của người dùng trong phiên bản mới nhất trên hệ điều hành Android.

Có đôi lúc bạn sẽ không biết nơi đậu xe của mình, nhất là trên các đường phố lớn hoặc trong bãi đậu xe rộng lớn tại các trung tâm thương mại. Phiên bản mới nhất của Google Mapscho Android đã cập nhật vài tính năng có thể nhắc bạn về nơi đậu xe của mình.

Đầu tiên bạn chọn vào vị trí có dấu chấm màu xanh, sau đó chọn “Save your parking” tại menu của Google Maps. Lưu ý rằng bạn cần phải đăng nhập vào Google Maps ngay cả khi bạn cài đặt phiên bản beta.

Tiếp theo, người dùng có thể thêm ghi chú về nơi đậu xe của mình. Thiết lập đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở đậu xe trong bao lâu, và thậm chí thêm những hình ảnh xung quanh tiện theo dõi.

Trên Apple Maps, một tính năng tương tự cũng được phát triển dành cho các thiết bị sử dụng iOS. Tính năng này sẽ giúp tìm kiếm chiếc xe của bạn, nhưng nó đòi hỏi phải có sự kết nối với Bluetooth giữa iPhone và chiếc xe.

Bên cạnh đó nó còn tự động đánh dấu vị trí xe của người dùng ngay khi họ rời khỏi xe. Ngoài ra, họ cũng có thể thêm ghi chép và ảnh vào vị trí đậu xe.

Tuy nhiên phiên bản beta mới nhất của Google Maps chỉ giới hạn cho Android. Phải mất một thời gian chờ đợi để Google Maps được cập nhật trên iOS và phát hành rộng rãi.

Theo Mashable