Google mua lại Odysee – Ứng dụng chia sẻ và sao lưu ảnh riêng tư cho người dùng

Google mua lại Odysee - Ứng dụng chia sẻ và sao lưu ảnh riêng tư cho người dùng

Mới đây, Google vừa hoàn tất thương vụ thâu tóm Odysee – Ứng dụng chia sẻ và sao lưu ảnh riêng tư cho người dùng. Dự đoán trong thời gian tới Google sẽ sớm bổ sung thêm tính năng này cho dịch vụ Google+ của hãng. Nếu bạn chưa biết thì Odysee là một ứng dụng có trên hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS cho phép người dùng tự động sao lưu ảnh và video đã chụp từ camera hoặc máy tính bảng lên máy tính hoặc laptop riêng. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng thiết lập một số tuỳ chọn riêng như tự động chia sẻ với những người khác hoặc cũng có thể dùng API để tích hợp dịch vụ với các ứng dụng khác.

Theo thông tin chinh thức từ Google và bên đối tác cho biết, ứng dụng sẽ chính thức ngưng hoạt động và chuyển giao cho Google bắt đầu từ ngày 23/02. Đồng thời, nhóm phát triển Odysee cũng sẽ gia nhập vào cộng đồng Google+ để “tiếp tục tập trung vào việc xây dựng sản phẩm và tạo nên công cụ tuyệt vời dành cho mọi người”. Thương vụ mua bán giữa Google và Odysee đã được công bố thông qua một ghi chú trên trang chủ của Odysee, đồng thời thông báo cũng đã được gửi tới người dùng ngay sau đó. Về cơ bản, sau khi Odysee ngừng hoạt động vào ngày 23/02 tới đây, tất cả hình ảnh và video đang được lưu trữ trên server sẽ được đóng gói dưới dạng file lưu trữ đồng thời sẽ có một thông báo để người dùng tải xuống.

Tuy nhiên, theo một vài nguồn tin khác, Google sẽ dùng Odysee như một dự án riêng và sẽ khởi chạy dự án này hoàn toàn độc lập với Google+. Khi đó, ứng dụng sẽ được thêm vào các tuỳ chọn để lưu trữ hình ảnh và một vài tính năng mở rộng khác để điều khiển việc chia sẻ hình ảnh của bạn với mọi người. Đồng thời bổ sung thêm tính năng cho Google Photos và giúp phân biệt ứng dụng một cách rõ ràng hơn so với hàng loạt dịch vụ hình ảnh đang tồn tại trên thị trường. Có thể nói, nhiệm vụ của Odysee chính là lưu giữ bản sao của những hình ảnh và video vừa được truy cập trực tuyến với chất lượng cao. Còn những hình ảnh và video không có khả năng truy cập sẽ được lưu trữ với chất lượng thấp tương tự như Instagram hoặc Facebook.

Tương tự như nhiều ứng dụng khác, Odysee sẽ được Google cung cấp cho người dùng miễn phí vào năm đầu tiên và bắt đầu thu phí 5 USD/năm vào những năm tiếp theo. Ở thời điểm hiện tại, Google đã chính thức lên tiếng xác nhận thương vụ mua bán trên là hoàn toàn có thật, nhưng hãng tuyệt nhiên không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào khác ở thời điểm này.

Minh Nghĩa

Theo Techcrunch