Google Photos thêm công cụ lưu trữ Memories, giao diện giống Instagram Stories

Công cụ lưu trữ Memories của Google Photos sẽ tự động nhắc lại một số bức ảnh và video cũ vào những ngày kỷ niệm với định dạng gần giống Stories trên Instagram.

Memories đã có sẵn trên ứng dụng Google Photos của iOS và Android. Thay vì nhắc người dùng xem lại hình ảnh cũ trong tab Assistant của ứng dụng như trước đây, Google Photos sẽ đặt một ở đầu thư viện ảnh những vòng tròn nhỏ kiểu Stories của Instagram. Khi chạm vào, ứng dụng sẽ hiển thị một số hình ảnh và video đã chụp trong ngày hôm đó vào những năm trước, bắt đầu từ năm ngoái.

Google Photos thêm công cụ lưu trữ Memories, giao diện giống Instagram Stories

Bạn sẽ không nhìn thấy tất cả ảnh và video từng chụp, thuật toán sẽ tự chọn ra một số ảnh dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau. “Không phải tất cả mọi kỷ niệm đều như nhau. Bạn có thể ẩn từng người, khoảng thời gian khỏi Memories hoặc tắt hoàn toàn tính năng này”, David Lieb, Trưởng phòng Sản phẩm của Google Photos cho biết.

Các ứng dụng “ôn lại kỷ niệm” trở nên phổ biến từ khi Timehop xuất hiện. Dịch vụ này chuyên tổng hợp các bài đăng trên mạng truyền thông xã hội cũ vào một nơi duy nhất. Tuy nhiên, điểm khác nhau là Memories sẽ hiển thị những hình ảnh và video chưa từng được chia sẻ ở đâu.

Google Photos thêm công cụ lưu trữ Memories, giao diện giống Instagram Stories

Trong vài tháng tới, người dùng Google Photos có thể chia sẻ ảnh và video với bạn bè và gia đình ở định dạng trò chuyện nhiều hơn, tương tự như tính năng direct (nhắn tin trực tiếp) trên Instagram. Sắp tới, Photos có thể sẽ thành ứng dụng nhắn tin mới của Google, tiếp theo sau Allo, Duo, Hangouts, Google Chat…

Ngoài ra, Google còn triển khai thêm dịch vụ đặt in ảnh 4×6 trực tiếp từ ứng dụng tại hơn 11.000 điểm thuộc hệ thống CVS Pharmacy và Walmart (Mỹ). Người dùng tại Mỹ cũng có thể đặt in canvas bức ảnh yêu thích của mình và yêu cầu giao hàng tận nơi với nhiều kích cỡ khác nhau.

Nhìn chung Google đang cố cải thiện tính năng xã hội trên những ứng dụng phổ biến của mình và muốn kinh doanh trên các dịch vụ này. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì chi phí lưu trữ hình ảnh và video của hơn 1 tỷ người dùng ở độ phân giải cao không hề rẻ.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [4]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá