Google muốn quên đi việc từng bán Google Glass cho người dùng

Sau vài tháng im lặng, Google cuối cùng đã bắt đầu tiến hành dọn dẹp những thông tin về thiết bị kỳ lạ mà họ từng bán ra cho người dung là Google Glass.

Mới đây, trang 9to5Google đã phát hiện ra việc Google đã âm thầm đóng toàn bộ các tài khoản Google+, Twitter và Instagram liên quan đến sản phẩm này. Trên trang Google+ chỉ còn một câu thông báo:

Hi Explorers, we’ve had a blast hanging out with you on G+ throughout the Explorer Program. From now on, if you have any questions about your Glass, you can get in touch with us here.

Tạm dịch: xin chào các bạn, chúng tôi đã kết nối với bạn trên G+ thông qua chương trình khám phá. Từ bây giờ trở đi, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm Glass của mình, bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại đây.

Với những thông tin này có thể thấy dự án Google Glass đã được đưa trở lại vào vòng bí mật, và có lẽ nó là sản phẩm không nên giới thiệu như là một thiết bị cho người dung cuối, dù rằng nó đem đển khá nhiều tò mò trong giai đoạn ban đầu, song cộng đồng đã nhanh chóng nhận ra khả năng gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư quá lớn.

Dù cho thấy đã từ bỏ hy vọng trong ngắn hạn một chiếc Glass cho người dùng, Google thực tế đang tiến vào một phân khúc mới với công nghệ này với model Enterprise Edition thuộc chỉ đạo của dự án mới là Project Aura. Hãng mới đây đã giới thiệu một thiết kế không phải quá mới của chiếc Glass cùng cấu hình đến Ủy ban FCC.

Tham khảo: Gizmodo