GrabTaxi đổi tên thành Grab: rút gọn tên thương hiệu với nhiều mục đích cho tương lai

Ứng dụng đặt xe phổ biến tại Việt Nam là GrabTaxi mới đây đã công bố đổi tên thương hiệu thành Grab trong một sự kiện diễn ra tại Singapore.

GrabTaxi đổi tên thành Grab: rút gọn tên thương hiệu với nhiều mục đích cho tương lai

Với việc đổi tên, thương hiệu mới bao gồm các dịch vụ taxi (GrabTaxi), xe riêng (GrabCar), xe ôm (GrabBike), đi nhờ xe (GrabHitch) và giao hàng (GrabExpress), tất cả đều đứng dưới một tên gọi chung là Grab.

Ra mắt vào năm 2012, Grab từ một ứng dụng đặt Taxi khiêm tốn đã phát triển thành một công ty vận tải lớn nhất Đông Nam Á với mạng lưới 200.000 tài xế đang hoạt động, ứng dụng được tải về và cài đặt trên hơn 11 triệu thiết bị di động. Từ giữa năm 2015, theo thống kê vùng trung bình mỗi tháng số chuyến xe GrabCar tăng trưởng 35%, và con số này là 75% đối với dịch vụ GrabBike.

Bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm thể hiện rõ sự thống lĩnh thị trường Đông Nam Á của Grab khi công ty đã mở rộng cung cấp một số lượng lớn các dịch vụ vận tải tại khu vực trong 18 tháng qua. Số chuyến GrabCar và GrabBike trong khu vực mỗi tháng trung bình tăng lần lượt 35% và 75%.

GrabTaxi đổi tên thành Grab: rút gọn tên thương hiệu với nhiều mục đích cho tương lai

Anthony Tan, CEO kiêm nhà đồng sáng lập Grab cho biết: “Chúng tôi đã và đang phát triển qua nhiều năm nay và bây giờ chúng tôi không chỉ là ứng dụng taxi. Bộ nhận diện thương hiệu mới này là bước tiến quan trọng biểu trưng cho mục tiêu phục vụ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ mang đến dịch vụ vận tải cho khách hàng mà còn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chuyến đi an toàn cho họ”.

Ông cho biết thêm: “Mục đích của Grab là mang giao thông thuận lợi đến mọi người dân khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi đã tạo ra tiêu chuẩn trong ngành với số lượng lớn dịch vụ vận tải phục vụ ở mọi mức giá và tất cả đều nằm gọn trong một ứng dụng. Chúng tôi tạo ra nhiều điều thú vị cho mọi người và luôn cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Logo mới được thiết kế từ chính cảm hứng về sự tự do cốt lõi của nó. Hai đường song song gợi lên hình ảnh của con đường bất tận dẫn đến những thành công vô hạn. Đó cũng chính là chặng đường mà Grab đang đồng hành cùng các đối tác, khách hàng và tài xế để biến “tự do giao thông” trở thành hiện thực.

GrabTaxi đổi tên thành Grab: rút gọn tên thương hiệu với nhiều mục đích cho tương lai

Sự tập trung cao độ của Grab cho trải nghiệm người dùng đã được thể hiện qua những cải tiến dịch vụ không ngừng để mang đến những phiên bản nâng cấp đời sau gần gũi, thân thiện, dễ sử dụng giúp khách hàng đặt xe nhanh hơn.

“Chúng tôi chú trọng vào thiết kế sản phẩm sao cho mang đến sự trải nghiệm cao nhất cho người dùng. Chúng tôi sử dụng phương pháp tiếp cận địa phương để hiểu người dùng ở mỗi thành phố trong khu vực Đông Nam Á cần gì, từ ngôn ngữ cho đến phương thức thanh toán,” – Tan Hooi Ling, nhà đồng sáng lập Grab chia sẻ. “Ứng dụng Grab phiên bản mới sẽ cải tiến những giá trị cốt lõi – chúng tôi muốn giúp người dùng thực hiện những chuyến đi chỉ với 2 cú chạm.”

GrabTaxi đổi tên thành Grab: rút gọn tên thương hiệu với nhiều mục đích cho tương laiGrabTaxi đổi tên thành Grab: rút gọn tên thương hiệu với nhiều mục đích cho tương lai

Với sự hỗ trợ của cộng đồng địa phương, Grab tổ chức “Ngày Tự do Grab” tại các thành phố thủ đô ở 6 quốc gia đang hoạt động. Hơn 100 nhân viên Grab bao gồm ban quản trị sẽ cùng dành thời gian tham dự.

“Không cách gì phục vụ khách hàng tốt bằng cách dành trọn một ngày đóng vai trò tài xế đưa đón khách, đáp ứng những mong mỏi thực tế từ khách hàng, bên cạnh đó còn góp phần thực hiện những điều ý nghĩa” – Cheryl Goh, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị, chia sẻ.

Hành khách đặt chuyến sẽ được đi miễn phí còn số tiền mỗi chuyến đi sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện trong khu vực. “Ngày Tự do Grab” sẽ được tổ chức ở Philippines vào ngày 29/1, ở Singapore và Malaysia vào ngày 30/1, ở Việt Nam ngày 2/2 và Indonesia và Thái Lan vào ngày 3/2.