Google đăng báo cáo nhiều website khai thác lỗ hổng bảo mật iPhone trong vòng 2 năm, nhưng hầu hết bằng chứng cho thấy sự cố chỉ diễn ra hai tháng. Vụ việc ảnh hưởng đến cả thiết bị Android và Windows nhưng bài viết không đề cập.

Apple bị Google ‘chụp mũ’ về lỗ hổng bảo mật trên iPhone

Các nhà nghiên cứu của “gã khổng lồ tìm kiếm” đã công bố lượng lớn website độc hại xâm nhập lỗ hổng trên iOS để tấn công nhiều thiết bị trong hai năm. Apple chắc hẳn không thoải mái về cách Google tiết lộ về lỗ hổng bảo mật của iPhone.

Dù Apple không có phản ứng gây tranh cãi, công ty cáo buộc Google gây nỗi sợ cho người dùng iPhone khi nói điện thoại của họ bị đã xâm phạm. Bên cạnh đó, bài báo cáo cũng bỏ qua nhiều chi tiết liên quan.

Apple giải thích vụ tấn công chỉ ở trong phạm vi nhỏ, không phải là một chiến dịch khai thác trên hầu hết iPhone như bài viết mô tả. Hãng nói thậm chí số thiết bị ảnh hưởng còn ít hơn lượng website nhắm đến cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ.

Táo Khuyết đã phản đối, công ty nói tất cả bằng chứng đều cho thấy những website kia chỉ tấn công trong vòng hai tháng, không phải 2 năm như Google đề cập.

Nhiều báo cáo tiết lộ những website độc hại cũng nhắm đến người dùng Windows và Android, nhưng Google không đề cập chi tiết trong bài viết.

Phía Apple đã khắc phục các sự cố hồi tháng 2, mười ngày sau khi phát hiện. Công ty giải thích: “Khi Google thông báo, quá trình khắc phục lỗ hổng đang được thực hiện”.

Phía Google cũng phản hồi về vụ việc, họ vẫn giữ lập trường: “Project Zero đăng các bài nghiên cứu kỹ thuật để nâng cao nhận thức về lỗ hổng bảo mật. Điều này giúp đưa ra chiến lược phòng ngừa tốt hơn. Chúng tôi chuẩn bị những nghiên cứu chuyên sâu được viết tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của lỗ hổng. Công ty sẽ tiếp tục làm việc với Apple và nhiều hãng khác để giữ an toàn trực tuyến cho người dùng”.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn