TechSign.in – Facebook hôm nay vừa mới có một cập nhật rất đáng giá cho sản phẩm Facebook Messenger. Tính năng Secret Conversation – tính năng chat mã hóa hai chiều bảo mật.

Secret Conversation - Facebook cho bạn gửi tin nhắn mã hóa và tự hủy như điệp viên

Bật tính năng Secret Conversation ở cả 2 phía người gửi lẫn người nhận để  bắt đầu sử dụng

Trong xu thế các hãng công nghệ tăng cường các biện pháp bảo mật cho các sản phẩm của họ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư của họ khỏi các ánh mắt tò mò của Hacker hoặc các tổ chức tình báo như NSA.

Tính năng Facebook Secret Conversation là một nâng cấp rất đáng giá, mạng xã hội này đã áp dụng công nghệ mã hóa 2 đầu End-to-End Encryption, tức là các nội dung chat của người dùng sẽ được mã hóa ngay từ trên thiết bị của người gửi trước khi gửi tới người nhận và việc giải mã cũng vậy, nó cũng chỉ được thực hiện ngay trên thiết bị của người nhận. Điều này đảm bảo rằng mọi kẻ tò mò đứng giữa quá trình các tin nhắn này được gửi qua Internet sẽ không có cách gì đọc được nội dung của các tin nhắn, kể cả chính Facebook cũng không thể coi được.

Bên cạnh đó Facebook cũng thêm vào tính năng Secret Conversation một tính năng nhỏ khác là tin nhắn tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này khá giống với Snapchat, giúp người dùng không có nhu cầu tìm lại các tin nhắn có chứa nội dung nhạy cảm mà họ vừa trao đổi, tin nhắn sau thời hạn được ấn định sẽ tự động bị xóa khỏi lịch sử chat của cả người gửi lẫn người nhận. Rất tiện lợi cho việc trao đổi những điều cần bí mật.

Secret Conversation - Facebook cho bạn gửi tin nhắn mã hóa và tự hủy như điệp viên

Tin nhắn tự hủy sau thời hạn ấn định trước

TechSign.in

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]