Tài khoản Twitter của tác giả Pokemon Go bị hack vì password quá dễ đoán

Tài khoản Twitter của tác giả Pokemon Go bị hack vì password quá dễ đoán

Lúc này có vẻ CEO John Hanke của công ty Niantic vẫn đang quá bận rộn với việc phát hành game Pokemon Go, game hiện đang là game hot nhất thế giới hiện nay, tới nỗi hiện vẫn chưa khắc phục tình trạng account Twitter của ông đã bị hack suốt 12 giờ qua. Các thông điệp được hacker đăng trên account Twitter của John vẫn chưa bị xoá và bạn có thể coi tại đây.

Tài khoản Twitter của tác giả Pokemon Go bị hack vì password quá dễ đoán

Nhóm hacker OurMine hiện đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ hack này. OurMine là tác giả của nhiều vụ hack account Twitter của người nổi tiếng trước đó, danh sách nạn nhân bao gồm:

  • Google’s CEO Sundar Pichai
  • Facebook’s CEO Mark Zuckerberg
  • Twitter CEO Jack Dorsey
  • Cựu CEO Twitter – Dick Costolo
  • CEO mảng VR Oculus (thuộc sở hữu Facebook) – Brendan Iribe

Thú vị là nhóm hacker này sau khi hack account của John Hanke thì post một dòng twit với nội dung yêu cầu Niantic mở máy chủ Pokemon Go cho Brazil được chơi. Có vẻ rằng dù là dân kỹ thuật cao và chuyên về tấn công mạng như các hacker cũng là fan của trò chơi AR đang gây sóng gió này.

Bên cạnh đó, các hacker này còn cho biết làm thế nào mà họ hack được account Twitter của John Hanke. Lí do rất nhảm là John đã dùng mật khẩu “nopassword” cực kỳ dễ đoán và luôn có mặt trong hầu như các bộ từ điển thông dụng để crack mật khẩu.

Trường hợp này cho thấy CEO của các công ty công nghệ không phải lúc nào cũng chịu khó tự bảo vệ họ khỏi hacker, ít ra còn có Mark Zuckerberg.

TechSign.in

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá