Tối 28/11, 6 nhà phát triển game độc lập Việt Nam cùng các đại diện đến từ các quốc gia trong khu vực đã chính thức hoàn thành khóa đào tạo Indie Games Accelerator đầu tiên do Google tổ chức tại Singapore.

Hoàn thành khóa đào tạo Google Indie Games Accelerator cho 6 đại diện Việt Nam

Indie Games Accelerator (IGA) là một phiên bản đặc biệt của chương trình Launchpad Accelerator, một dự án kéo dài trong 4 tháng nhằm đào tạo những nhà phát triển tiềm năng từ các quốc gia Châu Á để họ có thể xây dựng, mở rộng, phát hành và thương mại thành công thế hệ game di động “bom tấn” kế tiếp.

Với 6 đại diện, Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ về số lượng ứng cử được tham dự, vượt trội hơn so với các thị trường khác trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines và Singapore. Các đại diện của Việt Nam đến từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội gồm WolfFun, Tope Box, BeeMob Hanoi Studio, CSC Mobi, GEMMob, SUGA.

Là một ‘bệ phóng’ cho các nhà phát triển game độc lập, Indie Games Accelerator (IGA) mang đến những giá trị thiết thực cho các ứng viên tham gia, từ giai đoạn nuôi dưỡng sản phẩm, phát triển và tối ưu thương mại khi đã phát hành, cụ thể chương trình gồm có:

 • Đài thọ hoàn toàn chi phí đi lại và ăn ở cho toàn bộ các nhân sự chủ lực của công ty tham gia 2 khoá học chuyên sâu tại trụ sở Google Châu Á ở Singapore trong tháng 9 và tháng 11.
 • Các ứng viên được những chuyên gia đầu ngành công nghiệp game đến từ Google, Unity, các studio game nổi tiếng trên thế giới cũng như các nhà đầu tư, huấn luyện và hướng dẫn riêng cho từng start-up. Tại đây, các ứng viên có cơ hội tiếp nhận những kiến thức thực tiễn về ứng dụng các nền tảng và công cụ vào phát triển game, hiểu cách vận dụng các phương thức tối ưu cho game, và bao gồm cả những kỹ năng quản lý công ty như tuyển dụng, phát triển văn hoá công ty…
 • Cơ hội hiện diện ở mục Chọn lựa của Biên tập viên (Editors’ Choice) trên Chợ ứng dụng Google Play, nơi các game có thể tiếp cận nhiều triệu người dùng nền tảng Android.
 • Gói tài trợ giá trị cao cho nền tảng ‘đám mây’ – Google Cloud Platform và Firebase, giúp đào tạo và hỗ trợ các nhà phát triển game độc lập thử sản phẩm game.
 • Cuối cùng, các ứng viên đạt chất lượng và hoàn thành chứng nhận Indie Games Accelerator sẽ được nhận thư mời tham dự sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng và game di động Google Playtime dành riêng cho các nhà phát triển ứng dụng và game hàng đầu trên Chợ ứng dụng Google Play, cũng như sự kiện Unite của Hãng Unity.
 • Điểm đặc biệt nhất của IGA là sự hỗ trợ dành cho các nhà phát triển game độc lập tiếp tục kéo dài ngay cả sau khi khóa đào tạo kết thúc nhờ vào sự kết nối chặt chẽ trong cộng đồng các nhà phát triển game độc lập trong khu vực và các chuyên gia hướng dẫn hàng đầu trên toàn thế giới thông qua chương trình này.

Hoàn thành khóa đào tạo Google Indie Games Accelerator cho 6 đại diện Việt Nam

Chương trình đào tạo IGA cơ bản có các cột mốc tiến trình gồm:

 • Tháng 8: Làm việc với từng nhà phát triển game độc lập để xác định các lĩnh vực cần cải thiện với những phương án hướng dẫn và đào tạo chuyên biệt.
 • Tháng 9 và 10: Huấn luyện chuyên sâu và tập trung tại Singapore lần thứ nhất: Accelerator Bootcamp
 • Các nội dung tập huấn dựa trên ba chủ đề chính : Xây dựng, Phát triển và Thương mại hóa
 • Thử nghiệm game
 • Các buổi hướng dẫn cùng chuyên gia và xây dựng hệ thống OKRs
 • Tháng 11: Huấn luyện chuyên sâu và tập trung tại Singapore lần thứ hai: Graduation Bootcamp
 • Tập huấn kỹ năng lãnh đạo
 • Các buổi hướng dẫn cùng chuyên gia và tham chiếu, kiểm tra lại hệ thống OKRs
 • Tham dự sự kiện Playtime của Google với các nhà phát triển game hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Trước đó ngày 15/11, Google cũng đã tôn vinh các nhà phát triển game độc lập tại sự kiện G-Star Busan 2018 (Hàn Quốc) với đại diện đầu tiên của Việt Nam được Google mời góp mặt bên cạnh các nhà phát triển game lừng lẫy tại sự kiện này là WolfFun.

G-Star thu hút 227.000 khách tham quan, 676 công ty với hàng ngàn gian hàng triển lãm, khách tham dự đến từ 35 quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá về thị trường phát triển game di động tại Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

Hoàn thành khóa đào tạo Google Indie Games Accelerator cho 6 đại diện Việt Nam

G-Star BusanIndie Games Accelerator là những hoạt động thiết thực của Google hỗ trợ các công ty phát triển game độc lập của Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa việc thâm nhập các thị trường quốc tế tiềm năng, cũng như tạo được sự chú ý với cộng đồng game quốc tế về các sản phẩm game sáng tạo, độc đáo và đa dạng của những tài năng đến từ Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Nhà Sáng lập kiêm CEO của WolfFun chia sẻ: “Tham dự Indie Game Accelerator giúp WolfFun phát triển về nhiều mặt như thiết kế sản phẩm, phát hành, kĩ năng làm việc với nhà đầu tư, quản lí tài chính, đặc biệt là trưởng thành hơn về kĩ năng lãnh đạo và phát triển công ty. Google đã chia sẻ các phương pháp quản lí và quản trị công ty như OKRs, và LeaderLab, giúp nhà phát triển tập trung vào những điều cốt lõi và quan trọng mang tính sống còn của start-up đồng thời phát triển kĩ năng lãnh đạo cho nhà sáng lập công ty.

Nhưng giá trị lớn nhất mà IGA mang lại có lẽ là chương trình cố vấn 1-1 trong vòng 4 tháng giữa các chuyên gia trong nghành game của thế giới với nhà phát triển. Mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như tư vấn và đầu tư.”

Hoàn thành khóa đào tạo Google Indie Games Accelerator cho 6 đại diện Việt Nam

Ông Vineet Tanwar, Quản lý phát triển kinh doanh cho Google Play tại Việt Nam và Thái Lan cho biết “Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các nhà phát triển game tại Đông Nam Á phát triển vươn tầm quốc tế và chúng tôi đồng hành cùng các nhà phát triển game trên mọi chặng đường phát triển đặc biệt là các nhà phát triển game độc lập. Tôi hi vọng những cái tên quen thuộc mà thế giới biết đến về các nhà phát triển game Việt Nam không chỉ dừng lại ở dotGears với FlappyBird hay Wolffun với Tank Raid mà sẽ là một danh sách liên tục được nối dài.”

Hiện Google Play đang là chợ ứng dụng sôi động nhất trên thế giới khi đang sở hữu hơn 2 tỷ thiết bị kích hoạt sử dụng, hơn 250 triệu ứng dụng (bao gồm game) được tải về mỗi ngày, đã hiện diện tại 215 quốc gia và hỗ trợ thanh toán tại 150 thị trường

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn