HTC One, Lumia 1020 và Lumia 1520 thuộc nhóm thiết bị đầu tiên được cập nhật Windows 10 Preview for Phones

Mới hôm qua, Joe Belfiore đã chia sẻ trên trang Twitter của ông rằng sẽ chỉ có một vài thiết bị giới hạn được lựa chọn có thể cập nhật lên bản tech preview đầu tiên của Windows 10 for Phone. Hôm nay, theo một nguồn tin mới nhất rò rỉ từ nội bộ của Microsoft đã cho người dùng thấy một vài cài tên nằm trong danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật sớm nhất ngay trong tháng Hai này.

Và tên những thiết bị đầu bảng được nhắc đến trong danh sách trên không hề xa lạ với người dùng, đó là HTC One M8 for Windows, Lumia 1020 và Lumia 1520. Theo thông tin nội bộ thì cả ba thiết bị này hiện tại đều đang được nhóm thử nghiệm nội bộ của Microsoft sử dụng để thử nghiệm Windows 10. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đây vẫn chưa phải là danh sách đầy đủ, và theo tin đồn từ nhiều nguôn tin thì sẽ có thêm ít nhất hai cái tên khác xuất hiện trong danh sách. Và hai ứng cử viên tiêu biểu ở thời điểm hiện tại cần phải nhắc đến chính là Lumia 830 và Lumia 930.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người đang sử dụng những thiết bị trên cảm thấy cực kì vui mừng. Khoan hãy vội mừng mà thay vào đó bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng thiết bị sẽ xuất hiện cực kì nhiều lỗi nếu cập nhật lên phiên bản thử nghiệm này. Trên thực tế, Windows 10 Preview for Phones hoàn toàn không giống như những bản build thuôc chương trình Preview for Developers vốn là những bản build cuối cùng được đóng gói và cung cấp OEMs và các nhà mạng. Windows 10 Preview for Phones thực tế mới chỉ ở dạng beta và còn tồn đọng cực kì nhiều lỗi, và dưới đây là danh sách lỗi khá dài được xác nhận từ phía nguồn tin như:

Cực kỳ ngốn pin, nóng và không ổn định ngay cả khi sử dụng các tính năng cơ bản như gọi điện
Giao diện không mượt mà
Trên HTC One M8 người dùng sẽ không thể ẩn những nút ảo on-screen
Glance screen không hoạt động (đã xác nhận trên HTC One)
Quiet Hours sẽ tắt luôn cả báo thức

Trên đây chỉ là một vài lỗi tiêu biểu, thực tế thì vẫn còn khá nhiều lỗi chưa được công bố và cả những lỗi có thể chưa được phát hiện ra từ phía hãng. Nếu bạn đã chuẩn bị sẫn tâm lý thì hãy chờ đợi vì chắc chắn thiết bị của bạn sẽ sớm nhật được bản cập nhật trên sớm nhất trong tháng Hai này. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào Microsoft rằng hãng sẽ sớm khắc phục danh sách các lỗi nếu trên trước khi cung cấp bản Preview chính thức đến tay ngưởi dùng cuối.

Minh Nghĩa