Huawei công bố Chỉ số kết nối Toàn cầu 2015 cho các quốc gia: Xếp hạng sự chuyển đổi nền kinh tế số

techsignin-huawei-cong-bo-chi-so-ket-noi-toan-cau

Huawei vừa công bố Chỉ số Kết nối Toàn cầu 2015 (GCI 2015) cho các quốc gia và chấm điểm cho 50 nền kinh tế về nhiều mặt.

Ngày 20/04/2015, Huawei vừa công bố Chỉ số Kết nối Toàn càu 2015 (GCI 2015) cho các quốc gia và chấm điểm 50 nền kinh tế về các chỉ số kết nối, ứng dụng ICT và chuyển đổi số cũng như cung cấp một chỉ số về các quốc gia được xếp hạng tốt nhất về sự sẵn sàng cho tăng trưởng và phát triển, và là tài liệu tham khảo cho các nhà hoạch định chính sách đang tìm cách nắm bắt cơ hội.

GCI 2015 cho thấy khuôn khổ và phương pháp luận toàn diện và tiên tến hơn với các biến số ICT và các quốc gia được phân tích gấp đôi năm ngoái. GCI năm nay đã phác thảo ra mối tương quan cần thiết để hình thành các mục tiêu đầu tư cho chính phủ và các bên liên quan. Sự khác biệt giữa GCI và các chỉ số xếp hạng là ở định nghĩa rộng hơn về kết nối bao gồm hệ thống mạng, máy tính và lưu trữ, đồng thời cũng nhấn mạnh các yếu tố phi cơ sở hạ tầng của một nền kinh tế kỹ thuật số cơ bản, chẳng hạn như nhu cầu dịch vụ và các hoạt động thương mại điện tử.

Hoa Kỳ được xếp hạng cao nhất trong số các quốc gia được khảo sát, về sức mạnh của nguồn cung cấp và nhu cầu mạnh mẽ về các dịch vụ ICT, và là một quốc gia tiên tiến về ứng dụng ICT, cùng với các nền kinh tế trưởng thành khác như Thụy Điển, Singapore, Thụy Sĩ, và Vương quốc Anh nằm trong Top 5 quốc gia hàng đầu.

Chile, Trung Quốc, và Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) dẫn đầu trong danh sách các thị trường đang phát triển. Các quốc gia đứng đầu trong nhóm các thị trường đang phát triển được thể hiện qua tỷ lệ phổ cập di động di động mạnh mẽ và khả năng tiếp cận tổng thể thường được so sánh với các thị trường phát triển, trong khi thường bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực đầu tư trung tâm dữ liệu và các yếu tố cốt lõi khác của cơ sở hạ tầng ICT. Đầu tư cho trung tâm dữ liệu của các nước phát triển gấp ba lần so với các nước đang phát triển, đó là chất xúc tác quan trọng của sự phát triển điện toán đám mây.

Chỉ số Kết nối Toàn cầu 2015 cho thấy tăng trưởng 20% trong đầu tư ICT sẽ làm tăng GDP của một quốc gia thêm 1% đồng thời xác định năm chỉ số của chuyển đổi kĩ thuật số là: Các trung tâm dữ liệu, các dịch vụ đám mây, Big Data, băng thông rộng, và Internet of Things. Các công nghệ này đại diện cho mục tiêu mà các bên liên quan cần tập trung đầu tư của họ vào để chuyển đổi một cách hiệu quả nhất các nền kinh tế của họ cho kỉ nguyên kĩ thuật số.

Chỉ số Kết nối Toàn cầu không chỉ đơn thuần là xếp hạng của các quốc gia mà đây còn là một nền tảng để hợp tác với các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp để xác định, khai thác và tạo ra các cơ hội kinh tế kĩ thuật số mới với mục tiêu xây dựng một Thế giới được Kết nối Tốt hơn. Ông Kevin Zhang – Chủ tịch Marketing của Huawei cho biết.

AICM – Techsignin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá