Huawei lên kế hoạch “giã từ” Android để tự phát triển Kirin OS

huawei-gia-tu-android

Huawei đang lên kế hoạch từ bỏ nền tảng Android để phát triển một hệ điều hành của riêng họ mang tên Kirin OS. Đây được xem là động thái của hãng đang nắm giữ thị phần di động lớn nhất Trung Quốc nhằm tạo ra một bước đi độc lập, không còn phụ thuộc vào vào nền tảng điều hành đang giữ vị trí phổ biến nhất thế giới của gã khổng lồ tìm kiếm đến từ Mỹ.

Dù vậy điều thú vị là thông tin trên được tiết lộ ngay sau khi Google thông báo lựa chọn Huawei là đối tác sản xuất cho thế hệ Nexus kế tiếp. Theo Gizmo China, smarpthone thương hiệu Nexus do Huawei phát triển sẽ có màn hình 5,7 inch độ phân giải Quad HD, dùng vi xử lý Snapdragon 810 lõi 8 của Qualcomm và có thiết kế khung kim loại. Huawei cũng có thể sẽ công bố một sản phẩm smartphone mới chạy Kirin OS, hệ điều hành mới này đã được Huawei âm thầm nghiên cứu trong khoảng hơn 3 năm qua.

Huawei không phải là nhà sản xuất smartphone đầu tiên cố gắng thoát khỏi cái bóng đang ngày càng bành trướng quá lớn của Android, hiện Samsung cũng đang cố gắng đưa hệ điều hành Tizen OS vào nhiều thiết bị điện thoại, nhưng hiệu quả đạt được vẫn còn hạn chế, hoặc như OnePlus cũng từng phát hành OxygenOS và Cyanogen từng muốn xây dựng một nền tảng Android độc lập khỏi Google.

Nguồn: First Post

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá