Huawei P9 và P9 Plus đã đạt doanh số ấn tượng tại Trung Quốc, Pháp, Phần Lan và Anh Quốc khi chỉ mới được ra mắt vào ngày 6/4 vừa qua.

Huawei P9 và P9 Plus bán được 2,6 triệu máy sau 6 tuần

Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng (Huawei Consumer Business Group) của Huawei vừa công bố đã có hơn 2,6 triệu đơn đặt hàng trên toàn thế giới mua Huawei P9 và P9 Plus chỉ trong vòng 6 tuần sau khi được ra mắt. Chiếc P9 lập tức trở thành một sản phẩm được yêu thích khi doanh số trên toàn cầu tăng 130% so với Huawei P8. Thành quả tốt đẹp này đã giúp tăng thị phần toàn cầu của Huawei lên 8,5%, củng cố vị thế top 3 nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành Huawei Consumer BG cho biết: “Huawei tập trung vào những thiết bị cao cấp, thể hiện tâm huyết của chúng tôi trong việc tạo ra những thiết kế hoàn hảo và những sáng tạo trong công nghệ. Dòng thiết bị cao cấp này thu hút được nhiều người hâm mộ hơn bao giờ hết, họ muốn được sử dụng những chiếc smartphone với công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất. Khi nhiều khách hàng trên khắp thế giới xếp hàng để được là người đầu tiên mua chiếc smartphone hàng đầu này của Huawei, cụ thể là P9 và P9 Plus, thì nó rõ ràng chứng tỏ sự hấp dẫn của các thiết bị này đã phủ sóng toàn cầu.”

Huawei P9 và P9 Plus bán được 2,6 triệu máy sau 6 tuần

Huawei cũng cho biết trong quý 1 năm 2016 hãng đã bán ra 28,3 triệu sản phẩm trên toàn cầu, tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Một vài con số thống kê bao gồm:

– Chỉ tính riêng tại Trung Quốc đã có hơn 5 triệu đơn đặt hàng online cho P9 chỉ trong vòng một tuần sau khi sản phẩm được ra mắt ở London.

– Doanh số bán hàng của P9 tăng 130% so với P8 tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Tại Pháp doanh số của P9 thậm chí tăng hơn 1,000% so với P8, hơn 400% ở Ba Lan và Phần Lan, và hơn 800% ở Anh, so với P8.

Huawei P9 và P9 Plus bán được 2,6 triệu máy sau 6 tuần

Huawei cũng tổ chức nhiều chiến dịch truyền thông lớn trên thế giới, như là nhà tài trợ chính cho Festival Thời Trang Cairo, tại Hồng Kông, Huawei đã hợp tác với nhiếp ảnh gia nổi tiếng Water Poon và ngôi sao Simon Yam để tổ chức một gian hàng trưng bày nghệ thuật tại một nhà chờ xe buýt ngoài trời đông đúc dân cư, nhằm thu hút nhiều khách hàng khác nhau. Tại Đức, P9 đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng, bao gồm: “Giải thưởng Công nghệ” từ Hardware Luxx; “Giải tiến cử” từ Allround-PC.