Công nghệ

Huawei sẽ là nhà sản xuất chiếc smartphone Nexus thế hệ kế tiếp?

0
Huawei sẽ là nhà sản xuất chiếc smartphone Nexus thế hệ kế tiếp?

Vài ngày trước đã có một nguồn tin từ phía Trung Quốc cho biết chiếc Nexus thế hệ tiếp theo sẽ do một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nhận trách nhiệm gia công và hoàn thiện. Và mới đây, theo nguồn tin rò rỉ từ trang GizmoChina, không ai khác mà chính Huawei sẽ là đơn vị đảm nhận nhiệm vụ này.

Huawei hiện đang là một trong số những nhà sản xuất thiết bị di động lớn trên thế giới với nhiều thiết bị có thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt, cấu hình cao và mức giá chấp nhận được so với túi tiền của người tiêu dùng. Đặc biệt, trong nhiều tháng gần đây, với sự ra mắt chiếc Huawei Honor 6 Plus vào ngày 16/12 vừa qua sau thời gian dài rò rỉ, Huwei đã thực sự tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng công nghệ toàn thế giới với camera phone đầu tiên trên thế giới có khả năng thay đổi khẩu độ.

Với sự thành công của chiếc Huwei Honor 6 Plus thì việc Google chọn Huawei làm nhà sản xuất cho chiếc smartphone Nexus tiếp theo có lẽ là điều không quá khó hiểu. Google là một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới hiện nay, và hãng có khả năng nhìn thấy được tiềm năng của các hãng, từ đó, nhờ việc kết hợp hai thương hiệu cùng công nghệ cả hai, Google vừa được tiếng thơm, mà hãng nhận gia công và hoàn thiện sản phẩm Nexus cũng lên rất nhanh từ đó.

Theo nguồn tin cho biết, chiếc Nexus mới dự kiến sẽ được ra mắt khoảng đầu năm nay và hoạt động trên vi xử lý mới của Qualcomm (khả năng rất lớn là Snapdragon 810). Với thông tin Huawei rất có thể sẽ ra mắt thiết bị này với Honor 6 Plus thì nhiều khả năng đây sẽ là một biến thể của Honor 6 Plus tương tự như trên các dòng Nexus trước đây.

Được biết thiết bị mới nhiều khả năng sẽ mang tên Nexus 8, vì Nexus 7 là tên mà Google sử dụng cho dòng máy tính bảng của hãng. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa hề có bất kì thông tin xác nhận nào từ phía Google cũng như Huwei, những hình ảnh trong bài viết cũng chỉ là hình ảnh mockup được dựng lại từ chiếc Honor 6 Plus.

Nếu như thông tin từ từ trang GizChina là chính xác thì có thể trong năm 2015 người dùng sẽ đối mặt với sự biến động lớn trong làng di động thế giới, mà cụ thể là sự thay đổi thứ hạng giữa các nhà sản xuất. Vì nếu thực sự Google muốn đưa Huawei là  nhà sản xuất Nexus thì không sớm thì muộn Huawei cũng sẽ lên như diều gặp gió, nhờ vào sự trợ giá của Google khiến cho các thiết bị Nexus có cấu hình cực tốt và mức giá hợp lý. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chưa thể nói trước được điều gì, vì trái đất luôn chuyển động, và con người thì cũng chẳng có ai đứng yên. Vì vậy mời các bạn liên tục theo dõi TechSignin để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất nhé.

Minh Nghĩa

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version