Huawei và Google được gì từ sự hợp tác giữa hai bên?

Năm 2015 có thể là năm đầu tiên đánh dấu bước ngoặt lớn cho dòng điện thoại Nexus của Google. Họ hợp tác với một nhà sản xuất Trung Quốc, Huawei. Theo nguồn tin từ Information, Huawei đang xúc tiến việc sản xuất điện thoại cho Google và dự kiến sẽ ra mắt vào mùa tháng 10 tới.

huawei-va-google-duoc-gi-tu-su-hop-tac-giua-hai-ben

Đây cũng không phải lần đầu tiên chúng ta được biết về khả năng Huawei sẽ làm chiếc Nexus tiếp theo cho Google. Tháng trước, IBT nói rằng rằng một điện thoại Huawei Nexus sắp được ra mắt. Trong khi đó Android Police cũng công bố một tin tức cho thấy sẽ có hai thiết bị Nexus trong năm nay, một thiết bị với màn hình 5,7 inch đến từ Huawei và thiết bị còn lại đến từ LG với màn hình 5,2 inch.

Mối quan hệ giữa Google và Huawei không chỉ là hợp tác sản xuất đơn thuần. Information cũng công bố rằng Google và Huawei đang thực hiện các cuộc đàm phán để cùng xây dựng một cửa hàng ứng dụng di động cho thị trường Trung Quốc, nơi mà các quy định của chính phủ thắt chặt sự ảnh hưởng của Google.

Trong khi đó ở chiều ngược lại, Google có thể hỗ trợ Huawei tìm kiếm các thị trường ở phương Tây cho các sản phẩm trong tương lai như đồng hồ thông minh Huawei Watch.

Nói tóm lại, chúng ta hãy cùng chờ đợi những sự hợp tác của Google và Huawei trong thời gian tới. Các phiên bản mới nhất của dòng Nexus là Motorola Nexus 6 và HTC Nexus 9 cũng được ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Năm nay, nếu ra mắt thành công một chiếc Nexus, Huawei có thể tăng cường giá trị và sự hiện diện thương hiệu của mình ở thị trường Mỹ, nơi mà từ lâu họ đã biết mình cần nhắm tới.

Mạc Vũ

Nguồn: GenK

Tiêu đề và nội dung được biên tập lại bởi Techsignin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá