techsignin-instagram-cap-nhat-nang-cap-trinh-chinh-sua-anh-1

Instagram vừa chính thức tung ra bản cập nhật mới với việc nâng cấp trình chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ thêm tính năng theo dõi và nhận thông báo từ bạn bè.

Trình chỉnh sửa ảnh mới của Instagram vừa được bổ sung thêm 2 tính năng rất hữu ích đó là Fade (tạo lớp mờ cho ảnh) và Color (thêm lớp phủ màu).

Cụ thể hơn, Fade là tính năng giúp người dùng tạo một lớp phủ mờ như sương mù giúp ảnh “ảo” hơn, mềm mại hơn như đang nghe một đoạn nhạc giao hưởng với những giai điệu êm ái. Fade có cơ chế hoạt động gần như tương tự với các bộ filter trong Instagram nhưng áp dụng hiệu ứng một cách đồng đều hơn và tập trung chính xác vào các thành phần cụ thể của ảnh. Ngoài ra, Fade còn đi kèm với một thanh trượt cho phép người dùng tuỳ chỉnh độ mạnh/nhẹ của hiệu ứng.

techsignin-instagram-cap-nhat-nang-cap-trinh-chinh-sua-anh-2

Còn Color là tính năng dùng để chỉnh tông màu của ảnh nhờ vào việc chỉnh 2 yếu tố Shadows và Highlights. Bạn có thể chỉnh cho ảnh ngả sang nhiều màu khác nhau hoặc tập trung vào một vùng nào đó trong hình bằng cách đẩy các màu sáng vào phần cần tập trung và màu tối vào phần còn lại. Tính năng Color không có thanh trượt điều chỉnh chung như Fade, tuy nhiên người dùng có thể nhấn 2 lần vào màu mình chọn để chỉnh độ mạnh/nhẹ của màu sắc được áp dụng trên hình.

techsignin-instagram-cap-nhat-nang-cap-trinh-chinh-sua-anh-3

Cập nhật cuối cùng mà Instagram nhận được trong lần này là việc bổ sung thêm tính năng theo dõi người dùng. Từ bây giờ khi bạn muốn theo dõi xem người nào đó sẽ đăng những gì trong thời gian tới thì sẽ chọn vào Menu ở góc trên bên phải và chọn “Turn on Post Notifications”, tính năng này tương tự tính năng Follow trên mạng xã hội Facebook.

Hiện tại những cập nhật này chỉ mới được áp dụng cho người dùng Android, người dùng iOS sẽ sớm nhận được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

AICM (Theo: mashable)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]