Instagram đang dần mất đi bản chất khi nó tích hợp ngày càng nhiều công cụ cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận người dùng, biến nó trở thành một cỗ máy in tiền thật sự.

Instagram: cỗ máy kiếm tiền xuất sắc cho Facebook

Từ khi về tay Facebook, công bố phiên bản dành cho Android, Instagram đã có số lượng người dùng lên đến 500 triệu người, trong đó có gần 300 triệu người sử dụng ứng dụng này. Và trung bình mỗi ngày có thêm khoảng 1 triệu người dùng mới, đây là bước tăng trưởng đáng kể cho Instagram trong những năm gần đây.

Tuy nhiên chẳng ai còn tin Instagram là một công cụ đơn thuần chỉ để chia sẻ hình ảnh trong cuộc sống của bạn với gia đình, bạn bè, và các chuyến đi.

Facebook đã ép người dùng trở thành bạn bè của họ trên mạng xã hội hình ảnh một cách bất đắc dĩ. Hiện có khoảng 200.000 nhà quảng cáo trên Instagram, cùng với việc ra mắt công cụ mới hỗ trợ cho doanh nghiệp, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn nữa đối với người dùng.

Với bộ công cụ mới này, doanh nghiệp có thể thiết lập hồ sơ có chứa nút “liên hệ”, giúp cho khách hàng của họ không phải rời khỏi ứng dụng mà vẫn có thể gọi, gởi mail hoặc nhắn tin trực tiếp tới người bán. Khi bạn thấy một món ăn làm cho bạn đói bụng, hoặc yêu thích một chiếc váy nào đó, bạn có thể gọi và đặt hàng ngay lập tức.

Những công cụ này của Instagram giúp cho doanh nghiệp tương tác tốt với người dùng, nó hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp có thể tùy chọn nhóm khách hàng của mình dựa trên thói quen, hay hành vi mua sắm của họ.

Hiện công cụ này chỉ mới phát hành tại thị trường Châu Âu, sau đó là Mỹ, Úc và New Zealand. Dự kiến người dùng là doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ chính thức nhận được sự hỗ trợ từ công cụ này của Instagram vào cuối năm nay.

(Tổng hợp)

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn