Nhãn hiệu Project Athena sẽ có biểu tượng Intel và bên dưới là cụm Engineered for Mobile Performance (Thiết kế cho hiệu suất di động). Các nhà sản xuất PC, nhà bán lẻ có thể sử dụng logo mới trên bao bì sản phẩm, bản demo và trên hệ thống hiển thị trong cửa hàng.

Project Athena là tiêu chuẩn mới nhất của Intel cho ultrabook (laptop siêu mỏng nhẹ) và các bộ chuyển đổi. Thông số kỹ thuật 1.0 của Dự án này gồm những yếu tố như máy đang ở chế độ Connected Standby và Lucid Sleep sẽ được đánh thức nhanh chóng trong chưa tới 1 giây, thời lượng pin thực tế hơn 9 giờ, khả năng tối ưu hóa năng lượng, sạc nhanh qua USB Type C…

Project Athena cũng dựa trên những tính năng cao cấp khác như Core i5 hoặc Core i7, RAM ít nhất 8GB, SSD ít nhất 256GB, khả năng xác thực bằng sinh trắc học, Thunderbolt 3, Wi-Fi 6 và tùy chọn LTE. Ngoài ra, thiết bị còn phải hội đủ các yếu tố về thiết kế như màn hình cảm ứng, trackpad, kiểu dáng mỏng nhẹ…

Với logo này, khách hàng có thể nhận biết những mẫu laptop và bộ chuyển đổi nào đủ tiêu chuẩn cao cấp của Intel. Laptop đầu tiên đạt chuẩn Project Athena là Dell XPS 13 2-in-1 vừa được tung ra thị trường. Đây cũng là PC di động đầu tiên được trang bị bộ xử lý Core thế hệ 10 Ice Lake 10nm.

Ngoài ra, bạn sẽ nhìn thấy logo mới trên EliteBook x360 1040 và EliteBook x360 830 mới của HP, dù cả hai sản phẩm đều sở hữu bộ xử lý Whiskey Lake thế hệ 8. Tiêu chuẩn Project Athena sẽ sớm xuất hiện cùng các thiết bị của Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo và Samsung trong vài tháng nữa.

Theo Neowin

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá