Mới đây, theo nguồn tin từ Apple Insider thì họ đã nhận được thông tin khá ấn tượng thì phần cứng của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo. Theo đó, chiếc iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có tên gọi theo đúng như truyền thống của Apple – iPhone 6S với ngoại hình hoàn toàn tương đồng với người tiền nhiệm nhưng sẽ có những sự thay đổi mạnh mẽ về phần cứng.

Các phiên bản iPhone từ trước đến nay đều được Apple trang bị chỉ có 1GB RAM, bắt đầu từ phiên bản iPhone 5. Apple thường có truyền thống nâng gấp đôi dung lượng RAM trên một số đời iPhone nhất định. Ví dụ như nâng từ 512MB RAM của iPhone 4S (2011) lên 1GB RAM trên iPhone 5 (2012), và trong đợt nâng cấp vào năm ngoái, iPhone 6 và 6 Plus vẫn chỉ có 1GB RAM. Vì vậy nhiều khả năng chiếc iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có dung lượng RAM 2GB. Và nguồn tin từ Apple Insider cũng đã xác nhận tin đồn này, theo đó, rất có thể iPhone 6S sẽ có dung lượng RAM bằng với chiếc iPad Air 2 đã ra mắt năm ngoái. Như bạn đã biết, hiện nay Apple đã bắt đầu sử dụng màn hình HD Retina cho các thiết bị của hãng, vì vậy việc thay đổi bộ nhớ RAM trên iPhone chỉ là vấn đề thời gian nếu Apple không muốn các thiết bị tương lai của hãng bắt đầu chậm chạp và lag.

Ngoài việc nâng cấp RAM, nguồn tin còn cho biết Apple sẽ trang bị tính năng Apple SIM cho iPhone 6S. Đây là tính năng đã xuất hiện lần đầu tiên trên iPad Air 2 và iPad Mini 3 phiên bản 4G LTE. Khi Apple chính thức giới thiệu Apple SIM, hãng đã có tham vọng trang bị tính năng này trên tất cả các sản phẩm có sử dụng kết nối di động để phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây là một điều không hề dễ dàng gì, vì để có thể trang bị Apple SIM thì Apple phải thoả thuận được với tất cả các nhà mạng trên thế giới hỗ trợ phần cứng cho thiết bị của hãng. iPad là một ví dụ điển hình khi Apple SIM trên những chiếc iPad Air 2 và Mini 3 4G LTE hiện chỉ mới được hỗ trợ bởi 4 nhà mạng tại Mỹ.

Đặc biệt, trong lần rò rỉ này, Apple Insider còn nhắc đến “Force Touch”, đây là tính năng cảm ứng lực từng được Apple trang bị trên Apple Watch, và cũng không có gì bất ngờ nếu Apple trang bị Force Touch trên iPhone 6S. Vì với Force Touch, Apple sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới trong ngành công nghiệp di động thế giới. Bởi vì như bạn đã biết, hầu như Apple luôn là kẻ dẫn đầu xu hướng và đi trước thời đại.

Minh Nghĩa