Dù Apple không bao giờ đề cập đến dung lượng RAM cho iPhone và iPad, song rõ ràng là gần đây iPad Pro đã được trang bị khá nhiều RAM, vì thế tin đồn iPhone 7 sẽ có tới 3GB RAM làm nhiều người thích thú.

Digitimes mới đây đã tung báo cáo dựa vào các tin đồn bị rò rỉ, theo đó nhiều khả năng bản iPhone 7 được ra mắt vào đầu tháng 9 tới sẽ được trang bị đến 3 GB RAM.

Digitimes: iPhone 7 sẽ được trang bị đến 3GB RAM
Nguyên mẫu iPhone mới đã lộ khá nhiều hình ảnh trên các trang tin công nghệ trên thế giới. Ảnh: Internet

Đến thời điểm hiện tại, đa số sản phẩm của Apple đều chỉ có 2 GB RAM như iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad Pro 9.7 inch và iPad mini 4… trong khi iPad Pro 12.9 inch lại có đến 4 GB RAM.

Báo cáo còn trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết: ba nhà sản xuất chip DRAM lớn nhất hiện nay gồm Samsung Electronics, Hynix và Micron Technology đã hạn chế việc sản xuất, dẫn đến sản lượng chip DRAM trên thị trường bị hạn chế.

Trong khi đó, nhu cầu nâng cấp phần cứng sẽ tăng khá cao, như các smartphone Android sẽ rục rịch tăng từ 4 lên thành 6GB RAM, chính vì vậy thông tin Apple có thể nâng 3GB RAM cho thế hệ iPhone kế tiếp đủ sức làm người dùng hào hứng.

Được biết thế hệ iPhone mới sẽ ra mắt vào ngày 12-9, nhiều tin đồn khẳng định nhiều khả năng Apple sẽ loại bỏ phiên bản 16 GB, chỉ còn bản dung lượng 32 GB, 64 GB và 128 GB.

(Tổng hợp)