Sau những chiếc tai nghe Jelly Doux gây tiếng vang trên trang kêu gọi vốn từ cộng đồng Indiegogo, nhóm Joinhandmade gần đây đang thử nghiệm với các nút phím Jelly Key mới
jelly-key-joinhandmade-0

Đối với những người yêu máy tính, yêu công nghệ và đặc biệt là các coder và game thủ, việc sở hữu một bàn phím cơ (mechanical keyboard) là một điều đáng mơ ước ngay cả ở nước ngoài và Việt Nam. Hiện ở Việt Nam có vài cộng đồng chơi bàn phím cơ, tuy nhiên uy tín và quy củ nhất là VNMK (Vietnam Mechanical KeyBoard) với gần 15.000 thành viên.

Theo tìm hiểu của Techsignin, thú chơi bàn phím cơ này đã xuất hiện từ lâu ở quốc tế và cả ở Việt Nam, việc trang bị cho mình một bàn phím cơ thật ngầu và mua thêm các bộ keycap (những nút phím) hay những nút keycap lẻ với nhiều màu sắc và thiết kế độc đáo để sưu tập là chuyện không quá mới. Và có cầu thì cung cũng nhanh chóng sinh ra, các thợ thủ công lẫn hãng sản xuất nước ngoài cũng tham gia thị trường để đáp ứng cơn khát của những tay chơi.

Song đó hiện không chỉ còn là câu chuyện của các nhà sản xuất nước ngoài nữa, mới đây nhóm Jelly Key – một thành viên của Joinhandmade – đã trình làng những nút keycap được làm thủ công độc đáo và được làm bằng các nguyên liệu quý.

Xuất hiện lần đầu trên Group VNMK (Vietnam Mechanical Keyboard Group) thuộc mạng xã hội Facebook, các sản phẩm đầu tiên của nhóm Joinhandmade đã gần như tạo được một luồng gió mới đối với các người dùng yêu thích bàn phím cơ.

Không chỉ dừng ở đó, luồng gió này lại tiếp tục lan tỏa đến với cộng động quốc tế, như trên r/mk (Reddit Mechanical Keyboard) hoặc GeekHack… cũng đưa tin về sản phẩm của nhóm.

Trần Mạnh Hùng - Sáng lập nhóm Joinhandmade
Anh Trần Mạnh Hùng – Sáng lập nhóm Joinhandmade

Trao đổi cùng techsignin.com, anh Trần Mạnh Hùng – sáng lập nhóm Joinhandmade cho biết anh tham gia thị trường này vì bị mê hoặc bởi bàn phím cơ và khả năng tùy biến vô hạn với những keycap độc đáo. Mỗi keycap của Joinhandmade làm có thời gian chế tác từ 30 đến 71 giờ tùy theo độ khó và tùy theo chất liệu sử dụng.

Nó cũng đòi hỏi bề dày kinh nghiệm của người thực hiện, chỉ cần một sai sót nhỏ là phải bỏ hoàn toàn và làm lại nút khác. Tuy nhiên những điều đó không làm khó được nhóm, và chất liệu của các keycap này cũng đã được nhóm đăng ký độc quyền (thừa hưởng chất liệu từ các tai nghe của Joinhandmade).

Sản phẩm Jelly Key của Joinhandmade gây hào hứng cho cộng đồng Internet chơi bàn phím cơ

Sản phẩm Jelly Key của Joinhandmade gây hào hứng cho cộng đồng Internet chơi bàn phím cơ Sản phẩm Jelly Key của Joinhandmade gây hào hứng cho cộng đồng Internet chơi bàn phím cơ Sản phẩm Jelly Key của Joinhandmade gây hào hứng cho cộng đồng Internet chơi bàn phím cơ

Những sản phẩm nút phím Jelly Key kết hợp với các loại đá thạch anh

Anh Hùng cũng cho biết hiện các phiên bản tiếp theo của Jelly Key đang được nhóm thử nghiệm với một vài vật liệu quý hiếm như đá thạch anh màu xanh lá, hồng, xanh dương… Những sản phẩm mới cũng đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực, thậm chí có nhiều bình luận đến từ người nước ngoài trên trang Fanpage của Joinhandmade với nội dung “ước gì tôi là người Việt Nam” – hàm ý muốn có thể tiếp cận những sản phẩm của nhóm làm ra một cách nhanh nhất.

Tham khảo: Reddit, Geehack, VNMK

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn